Tôi có hai lựa chọn: đợi công ty hoàn tiền sau 45 ngày, hoặc bán lại cho đại lý với giá một nửa.

Tôi đặt vé để đi du lịch cùng gia đình, với ngày khởi hành là ngày 9 tháng 8. Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên chúng tôi buộc phải hủy vé máy bay. Khi tôi hỏi đại lý bán vé tôi đã hỏi mua trước đó, họ nói rằng có hai lựa chọn. Một là mình sẽ đợi công ty hoàn tiền theo chính sách, thời gian chờ lên đến 45 ngày, kể từ ngày công ty xác nhận qua mail, và không tính ngày nghỉ. Thứ hai, tôi đã bán vé cho đại lý và nhận tiền. Giá bán bằng 60% giá vé sau khi trừ 55.000 đồng tiền vé 1 người.
Một người bạn của tôi bảo tôi nên bán vé cho đại lý vì khi đó công ty hoàn tiền không được 100% sẽ bị tính phí dịch vụ, phải chờ lâu. Một số khác lại nói với tôi rằng nên đợi hãng hàng không hoàn lại, vì 60% vé rẻ như vậy, nhất là đoàn của tôi đi gần 20 người nên thiệt hại không nhỏ. Mong độc giả cho lời khuyên.
Trung Đạt
Thể loại Tham mưu đến hạnVietravel phối hợp với VnExpress Nó được thực hiện nhằm mục đích giới thiệu đến độc giả những điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để biết thêm thông tin chi tiết và các chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng truy cập tại đây hoặc Hotline: 19001839.
Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch