Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Đẹp nao lòng những ngày Đà Lạt vào Thu

Mơ về một buổi chiều thu Đà Lạt để rồi chợt nhận ra tình yêu với thành phố này thật lạ. Những ngày vào mùa Thu ở Đà Lạt thật đẹp và ấm lòng mà khi đi xa bạn sẽ không bao giờ quên.

Đà Lạt những ngày Thu đẹp làm sao

Đà Lạt mùa thu êm đềm

Nhắc đến mùa thu, người ta nghĩ ngay đến Hà Nội với những làn gió nhẹ mơn man cây cỏ, chút nắng vàng rải khắp phố phường, hương hoa sữa nồng nàn, những hàng phong đỏ rực, những con phố cổ với những ngôi nhà cổ kính, mái ngói thâm nâu. … Mùa thu Đà Lạt được nhớ lại bằng một cách rất khác, rất riêng…

Gọi là Thu nhưng dường như mùa Thu không đến theo mùa bởi Đà Lạt chỉ chia làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Khoảnh khắc Thu đến cũng là lúc cái nắng không còn quá gay gắt, mùa mưa bão vừa qua đi. Mùa thu đến với những làn gió nhẹ nhàng, làm dịu đi cái nóng bức của mùa hè vừa qua nhưng không làm lòng người se lạnh.

Đà Lạt những ngày Thu đẹp làm sao

Hồ Xuân Hương một chiều Thu

Mùa thu lặng lẽ và trầm tư như một bản sao của thành phố. Đà Lạt lặng lẽ hơn, khiến bất cứ thứ gì thu vào tầm mắt cũng trở nên quá đỗi dịu dàng, khiến lòng người dường như tĩnh lặng hơn, lãng mạn hơn, lặng lẽ thưởng thức vẻ đẹp mong manh của mùa thu. Nếu bạn yêu một Đà Lạt không quá ồn ào và tấp nập du khách thì mùa thu chính là cơ hội để bạn khám phá một Đà Lạt yên bình như vốn dĩ được thiên nhiên ban tặng. Đó là những ngày nắng nhẹ len qua mặt hồ với vài con sóng nhỏ, mọi thứ vừa đủ, đủ nắng và gió để lòng nhẹ tênh.

👉 Xem thêm :  Top những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội

Buổi sớm, khi những giọt sương trong veo đọng trên lá, phố phường thưa thớt người, chỉ có làn gió nhẹ thổi nhẹ. Những ngày này, lá vàng rơi nhiều trên phố, những con đường mờ sương mỗi sớm mai loang lổ ánh nắng mỗi buổi chiều vốn đã yên bình nay lại được tô điểm thêm những sắc vàng đỏ đặc trưng của sắc thu càng thêm lãng mạn.

Đà Lạt những ngày Thu đẹp làm sao

Những vườn hồng dần chuyển màu

Nếu đã yêu mùa thu, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích những con đường mang vẻ đẹp trầm mặc, nhẹ nhàng, lãng mạn và yên bình của thành phố này. Mùa thu đến rồi đi, để lại bao hoang mang, tiếc nuối và kéo theo đó là những mong chờ một mùa khác. Mùa thu ở Đà Lạt cũng êm đềm và nhẹ nhàng như chính mảnh đất này.

Sapphire

Asia’s Tech News Daily Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment