Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Danh sách TOP các quỹ đầu tư LỚN nhất thế giới 2022

Top các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới như: Quỹ Abu Dhahi, Quỹ Hưu trí của Chính phủ Na Uy, Quỹ Đầu tư Quốc gia Kuwait, Quỹ An sinh Xã hội Trung Quốc, v.v. Cái nào tốt nhất được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người lựa chọn được quỹ đầu tư lớn và an toàn.

Tổ chức Abu Dhahi – ADIA

Tổ chức Abu Dhahi Foundation được thành lập năm 1976, có trụ sở chính đặt tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, quốc gia nổi tiếng về sự giàu có. ADIA quản lý một lượng tài sản đáng kể và đã trở thành một trong những quỹ đầu tư lớn nhất ở UAE và thế giới.

top-cabin-dau-tu-lon-the-gioi
Top quỹ đầu tư lớn nhất thế giới

Ban đầu, quỹ Abu Dhahi hoạt động với nguồn lợi nhuận chính từ dầu mỏ, sau đó dần dần mở rộng sang các lĩnh vực khác như đầu tư vào tất cả các thị trường quốc tế – cổ phiếu, thu nhập cố định và ngân khố, cơ sở hạ tầng, bất động sản, cổ phần tư nhân, và các lựa chọn thay thế và ở lại Hiện nay.

Hiện tại, Abu Dhahi đang chịu trách nhiệm kiểm soát trung tâm công nghệ với hơn 100 doanh nghiệp công nghệ tại khu tài chính của UAE. Tổng tài sản của quỹ ADIA hiện ước tính khoảng 578 tỷ USD.

Quỹ hưu trí của Chính phủ Na Uy

Quỹ Hưu trí của Chính phủ Na Uy còn được gọi là Quỹ Quốc gia Na Uy. Quỹ hưu trí Na Uy được thành lập vào năm 1990, ban đầu quỹ này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và đó cũng chính là nguồn lợi nhuận của quỹ trong thời kỳ này.

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ có chủ quyền của Na Uy tập trung đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, tài sản và kim loại quý,… và mở rộng phạm vi đầu tư ra toàn cầu. Hiện tổng tài sản của quỹ hưu trí Na Uy lên tới 1,2 nghìn tỷ USD và không ngạc nhiên khi quỹ này nằm trong top những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới hiện nay.

👉 Xem thêm :  TOP 10 Cửa Hàng Thực phẩm Sạch Tại Hà Nội Uy Tín Giá Rẻ 2022

Điều đặc biệt là chính phủ Na Uy được toàn quyền sử dụng 3% giá trị tài sản của quỹ tương đương 36 tỷ USD cho các mục đích xã hội.

Quỹ an sinh xã hội Trung Quốc

Xét về giá trị tài sản, Quỹ An sinh Xã hội Trung Quốc hiện là quỹ đầu tư lớn thứ 8 trên thế giới với tổng tài sản hiện ở mức 373 tỷ USD. Quỹ An sinh Xã hội Trung Quốc được thành lập vào năm 2000 với mục đích giải quyết cuộc khủng hoảng lương hưu đang rình rập ở Trung Quốc vào thời điểm tình hình kinh tế nước này chịu ảnh hưởng nặng nề của cơ cấu dân số.

Trợ cấp từ chính phủ Trung Quốc và lợi nhuận đầu tư từ các dự án đã được Quốc vụ viện phê duyệt là nguồn vốn chính của quỹ an sinh xã hội của Trung Quốc.

Quỹ đầu tư quốc gia Kuwait – KIA

Quỹ đầu tư quốc gia Kuwait ra đời khá sớm từ năm 1953 và được coi là một trong những quỹ đầu tư đầu tiên trên thế giới. Ban đầu, quỹ KIA hoạt động với nguồn thu nhập chính từ dầu mỏ, sau đó dần mở rộng và chuyển hướng sang lĩnh vực ngân hàng và bất động sản. Với sự chuyển mình đó, KIA Fund đã trở thành một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới hiện nay với tổng giá trị tài sản ước tính lên đến 540 tỷ USD.

Hiện tại, Quỹ Đầu tư Quốc gia Kuwait được chia thành hai quỹ phụ:

  • Quỹ dự trữ chung (GRF) – Quỹ dự trữ doanh thu từ dầu mỏ của Kuwait
  • Quỹ Thế hệ Tương lai FGF – nền tảng tiết kiệm dài hạn

Quỹ KIA luôn hướng tới mục tiêu phát triển và tăng trưởng kinh tế mà không tính đến lợi ích chính trị của đất nước Kuwait.

Quỹ đầu tư Cơ quan tiền tệ Hồng Kông

Quỹ đầu tư Cơ quan tiền tệ Hồng Kông được thành lập năm 1935 tại Trung Quốc và được coi là quỹ đầu tư thành lập đầu tiên trên thế giới. Quỹ này được thành lập với mục đích chính là gây ảnh hưởng lên đồng Đô la Hồng Kông và giúp Hồng Kông chống chọi với các cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra trong thời kỳ đó.

👉 Xem thêm :  Bưu điện gần đây. Danh sách điểm giao dịch cập nhật mới nhất.

Quỹ Đầu tư Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông hoạt động như một ngân hàng Trung ương tại Đặc khu hành chính Trung Quốc. Về tổng tài sản, quỹ này là quỹ lớn thứ 4 thế giới với tổng tài sản tính đến thời điểm hiện tại là 578 tỷ USD.

Quỹ đầu tư của Chính phủ Trung Quốc – CIC

Quỹ đầu tư của chính phủ Trung Quốc chỉ mới được thành lập năm 2007 nhưng hiện nay xét về tài sản, quỹ này là quỹ lớn thứ hai thế giới với tổng tài sản lên tới 1,2 nghìn tỷ USD. CIC được thành lập với mục đích chính là đa dạng hóa tài sản ngoại hối của Trung Quốc.

Quỹ CIC hoạt động dựa trên bốn nguyên tắc chính sau:

  • Tìm kiếm lợi tức tối đa trong các thông số rủi ro có thể chấp nhận được
  • Đầu tư vì lợi nhuận thay vì kiểm soát công ty
  • Việc ra quyết định được thực hiện thông qua nghiên cứu chuyên sâu về các dự án
  • Hoạt động như một nhà đầu tư có trách nhiệm, tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và các quốc gia sở tại, đồng thời hoàn thành một cách tận tâm các trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore – GIC Private Limited

Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore được thành lập năm 1981 tại đất nước Singapore. Về tài sản, đây là quỹ lớn thứ sáu trên thế giới với tổng tài sản ước tính cho đến nay là 375 tỷ USD.

GIC được thành lập với mục đích chính là đảm bảo tương lai tài chính của Singapore thông qua các khoản đầu tư dài hạn. Hiện quỹ đầu tư của chính phủ Singapore đã và đang hướng đến việc đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ tại hơn 45 thị trường chứng khoán quốc tế trong đó có Việt Nam.

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út – PIF

Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út được thành lập năm 1971 tại Ả Rập Xê Út do Thái tử Mohammed Bin Salman đứng đầu và là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với tổng tài sản ước tính hiện tại là 430. tỷ USD.

👉 Xem thêm :  TOP 10 Nước Xuất Khẩu Gạo Lớn Nhất Thế Giới Năm 2022

Ban đầu, nguồn lợi nhuận chính của PIF đến từ dầu mỏ, sau này PIF chuyển sang mua 40% cổ phần của Posco Korea Construction and Engineering vào năm 2015, sau đó là thương vụ mua lại 5%. cổ phiếu của Uber vào năm 2016 với giá 3,5 tỷ USD. Đặc biệt trong năm 2020, PIF đã mua lại cổ phần của nhiều công ty lớn tại Mỹ với giá trị lên tới hàng tỷ USD. PIF dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Quỹ đầu tư của chính phủ thành phố Dubai -ICD

Quỹ Đầu tư của Chính phủ Thành phố Dubai được thành lập vào năm 2006 và đây là quỹ lớn thứ hai ở UAE, chỉ sau Abu Dhahi.

Hiện tổng giá trị tài sản của quỹ ICD lên tới 120 tỷ USD thông qua việc nắm giữ cổ phần tại nhiều hãng hàng không và công ty trong nước như Emirates Airline, Emaar, Emirates National Bank và nhiều hãng khác.

Temasek Holdings

Temasek là công ty quản lý quỹ đầu tư lớn thứ 2 Singapore được thành lập năm 1974 và là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với tổng tài sản lên tới 420 tỷ USD.

Kể từ khi thành lập, Temasek chỉ tập trung đầu tư vào các công ty trong nước. Đi vào hoạt động đã lâu, Temasek hiện đang từng bước lớn mạnh và mở rộng phạm vi đầu tư trên toàn cầu.

Kể từ khi thành lập đến nay, lợi nhuận của Temasek luôn tăng trưởng ổn định và đạt 15%.

Trên đây là danh sách top những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới hiện nay được chúng tôi tổng hợp dựa trên Internet. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ có thêm thông tin về quỹ đầu tư và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Xem thêm:

  1. TOP 10 Cổ phiếu tiềm năng tốt nhất Việt Nam
  2. 10 công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu Việt Nam
Có hàng triệu khách hàng Tiềm năng đang xem bài viết này
Bạn có muốn đưa các sản phẩm / dịch vụ mang thương hiệu của mình lên trang web của chúng tôi không?

Liên hệ ngay!

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment