Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Là tỉnh ven biển, được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu, Trà Vinh có cảnh quan khá đa dạng với hệ thống kênh, rạch, sông, ao, bãi đẹp chạy dài tạo thành những danh lam thắng cảnh có một không hai. không gì sánh được ở đồng bằng sông Cửu Long. Vùng đất này còn là nơi sinh sống lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa. Từ đó hình thành nên một nền văn hóa đa sắc tộc nổi bật với nhiều kiến ​​trúc tôn giáo độc đáo. Đến thăm Trà Vinh, du khách sẽ ấn tượng bởi vẻ đẹp thanh bình, nền ẩm thực phong phú, con người thân thiện, mến khách. Xin giới thiệu những địa điểm du lịch Trà Vinh thú vị mà bạn nhất định phải đi.

Dừa sáp

Dừa sáp rất dày, ngoài lớp cùi dừa như dừa bình thường, dừa còn có một lớp “sáp” là lớp cùi dừa dày “hút” lấy nước dừa tạo thành một lớp sáp xốp, dẻo. Có những trái dừa sáp, khi lấy phần cơm trắng ra, tán hết trái dừa, chỉ để lại một ít nước nhớt giống như cách người ta làm thạch dừa xiêm.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Dừa sáp

Dừa sáp ăn được ngon nhất phải được nạo để làm sinh tố. Phải thêm ít đường, ít sữa, ít đá bào thì mới tuyệt. Theo nhiều du khách đã từng “trải nghiệm” qua, khi hút ngụm sinh tố dừa sáp này đầu tiên, đầu lưỡi cứ tê dại vì vị thanh mát, ngòn ngọt nơi cổ họng, mũi như muốn… thổn thức vì của vị thơm ngọt, beo béo.

👉 Xem thêm :  Pa Pỉnh Tộp – Tinh hoa ẩm thực núi rừng Tây Bắc

Súp mì

Hủ tiếu là đặc sản nổi tiếng nhất của Trà Vinh. Món ăn này có sự kết hợp của các nguyên liệu như bò sốt vang, thịt heo quay và rau sống.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Súp mì

Từng miếng bún thơm mùi hành phi, rau thơm, thịt thơm, chan nước dùng vừa miệng, chan nước mắm hòa quyện với rau ăn kèm. Món ăn này cực kỳ nổi tiếng ở đây, ngay cả nhà hàng nhỏ cũng sẽ không làm bạn thất vọng

Chu

Chu Chu thuộc họ cua, ngoại hình hơi xấu xí với thân hình nhỏ nhắn vuông vức. Đây là đặc sản của vùng Ba Động. Không cần nhiều gia vị, bạn có thể thưởng thức món nướng than hoa tương ớt. Khi hơ lửa phễu sẽ chuyển dần sang màu đỏ, có mùi thơm hấp dẫn. Khi xôi chín trộn đều với ít rau răm, nêm muối tiêu chanh hoặc tiêu chanh để đảm bảo thơm ngon.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Chu

Tôm khô Vĩnh Kim

Món ăn này được làm từ tôm bạc của vùng ven biển nên chất lượng vượt trội so với tôm khô ở các vùng khác, nổi bật nhất là màu đỏ hồng, thịt có vị ngọt đậm đà. Tôm khô được chọn lọc, luộc vừa lửa, phơi đúng cách và phơi nắng.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Tôm khô Vĩnh Kim

Bánh gạo dẹt

Cốm dẹp làm bánh tét được trộn với nước cốt dừa trước khi cho vào gói cùng với nhân đậu xanh trộn với đường, vani để tạo hương vị. Người miền Tây gói bánh tét bằng lá chuối hoặc lá tre, không phải lá dong.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Bánh gạo dẹt

👉 Xem thêm :  Những Đặc Sản Xứ Lạng Làm Nức Lòng Thực Khách!

Và thay vì ninh trong nước, bánh được cho vào nồi hấp cách thủy. Bánh có lớp ngoài dẻo quyện không thua gì bánh chưng, bánh tét ở bất cứ vùng miền nào trên cả nước nhưng vẫn có mùi thơm tuyệt vời, ngọt dịu mùi dừa, mùi lúa mới, mùi cốm … Bánh tét vừa béo vừa ngậy. Bùi bùi, ngọt ngọt, bạn có thể ăn đến no mà không thấy ngán.

Sốt bò

Ở miền Tây sông nước quanh năm nên rất nhiều cá làm nguyên liệu làm mắm bò hóc, được người Khmer coi là món đặc sản đãi khách quý.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Sốt bò

Từ loại mắm này, người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon khác. Món nhanh và thuần nhất là nước mắm sống pha chanh, ớt, tỏi, thêm chút đường để bớt mặn, tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.

Bánh canh Bến Cỏ

Lần đầu ăn đặc sản Bánh Canh Chắc nhiều người sẽ thắc mắc “sao thịt nhiều thế”. Đây là nét đặc biệt của bánh canh Bến Có, tỷ lệ thịt và sợi bánh phải gần bằng nhau. Nhưng không khiến người ăn ngán vì ngoài thịt lợn còn có cật, gan, phở, lòng, dạ dày, lưỡi, móng giò, tai lợn… Mỗi loại đều có vị ngon riêng tạo nên sự hài hòa chung trong món ăn. .

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Bánh canh Bến Cỏ

Tô bánh canh Bến Có không quá cầu kỳ nhưng nước dùng được ninh từ thịt, xương heo và đảm bảo độ trong nên bạn có thể thấy rõ từng sợi bánh trắng, hành lá, tiêu xay nhuyễn rắc lên trên cùng vài lát hành. ớt để trang trí. cho những món ăn đẹp đơn giản.

👉 Xem thêm :  Hà Tĩnh tổ chức Hội thi Ẩm thực

Mì sợi

Bún đậu là tên một loại bún ăn kèm với mắm tôm. Tôm tươi được đầu bếp ướp với nước mắm, tiêu xay nhuyễn và nặn thành từng miếng “mịn” nên gọi là bún. Từng con tôm trông giống như con giun và có thể để nguyên con trong nồi nước dùng đang sôi hoặc chiên với dầu ăn trước khi phục vụ.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Mì sợi

Nước dùng đậm đà, chua chua, ngọt ngọt, mùi tương lan tỏa trên đầu lưỡi, cuốn theo khứu giác. Khi đó, cắn một miếng tôm thơm ngọt mới nhận ra ngũ vị hương đã được đánh thức như thế nào chỉ vì một món ăn ngon.

Nước mắm

Loại mắm này chỉ cần bổi, muối và nước sạch theo tỷ lệ 5: 1: 4, sau đó ủ từ 10 đến 15 ngày. Nước mắm thường dùng để chấm các loại rau, tôm, thịt luộc, cháo trắng… Nước mắm có màu xanh vàng, không thơm như nước mắm Phú Yên hay Phú Quốc nhưng độ ngọt vượt trội hơn hẳn.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Nước mắm

Chơi với sả ớt

Loi choi có thân tròn như chiếc đũa, người ta thường muối cho khô rồi xào với sả, ớt. Món này ra quán, gọi thử nhâm nhi với bia rượu rồi không muốn gọi thêm món nào nữa.

Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Trà Vinh

Chơi với sả ớt

Lợi sống ở vùng giữa nước mặn và nước ngọt, thoạt nhìn giống con lịch ở vùng nước ngọt, nhưng con nào to hơn ngón tay út, dài từ 20 đến 40 phân, thân màu trắng, trong suốt.

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment