Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Chiếc sandwich đắt nhất thế giới

Chiếc bánh “ngỗng vàng” có giá 350 USD được làm từ những nguyên liệu đặc biệt như mật ong Manuka, mứt nho đỏ, lá vàng.

PB&J của Chicago đang phục vụ món mà chủ quán tuyên bố là “bánh mì kẹp bơ đậu phộng và thạch đắt nhất thế giới.” Phiên bản bánh mì sandwich sang trọng này bao gồm bánh mì phủ vàng lá, bơ đậu phộng, mật ong Manuka và mứt nho đỏ đặc biệt nhập khẩu từ Pháp. Món mứt này được chủ nhân tìm thấy trong một chuyến du lịch Châu Âu.

Trong thực đơn, bánh có tên là ngỗng vàng, và được làm hoàn toàn khác với những loại bánh hiện có. “Đó là chủ nghĩa khoái lạc trong miệng”, chủ nhà hàng mô tả món ăn đắt tiền mới của mình.

Bánh sandwich đắt nhất thế giới

Du khách muốn ăn món này phải đặt chỗ trước 24 tiếng. Ảnh: PB&J West Loop

Chủ sở hữu, anh em Matthew và Josh McCahill, cho biết ý tưởng nảy ra khi anh đang đi du lịch và nhìn thấy một chiếc bánh sandwich có giá 200 USD. Sau đó, họ quyết định thực hiện ý tưởng về chiếc bánh đắt nhất thế giới tại cửa hàng của gia đình.

1% doanh thu từ chiếc bánh đắt tiền này được quyên góp cho một tổ chức từ thiện địa phương, tổ chức hỗ trợ giáo dục trẻ em sống trong các trại vô gia cư.

Mặc dù chiếc bánh mì kẹp màu vàng là “ngôi sao” của nhà hàng, nhưng cái tên PB&J lại có nghĩa là Pizza, Bia và Jukebox (máy hát tự động).

👉 Xem thêm :  Nhà hàng Việt nổi tiếng ở Casablanca Ma-rốc

Việc tạo ra những món ăn đắt đỏ nhất thế giới không còn là chuyện hiếm trên thế giới. Trước đó, đầu bếp tại khu nghỉ dưỡng Grand Velas Los Cabos, California, đã làm ra chiếc bánh taco đắt nhất thế giới với giá 25.000 USD. Đó là bánh tortilla vàng 24 carat, phủ bên trên là thịt bò Kobe, trứng cá muối Almas Beluga, pho mát truffle. Sau đó, bánh được trộn với nước sốt với ớt Morita, cà phê Kopi Luwak và rắc một ít vụn vàng có thể ăn được.

Bánh sandwich đắt nhất thế giới

Món taco đắt giá 25.000 USD của đầu bếp Juan Licerio Alcala. Ảnh: Số lẻ

Anh minh (Theo dõi Số lẻ)

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment