Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Cần Thơ – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng

Sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, ngành du lịch TP.Cần Thơ đang nỗ lực khôi phục các hoạt động, với phương châm “Cần Thơ – Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng”. . Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch phục hồi và phát triển ngành du lịch sau dịch COVID-19, với các giải pháp trọng tâm.

Cần Thơ - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng

Bến Ninh Kiều về đêm

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp hỗ trợ đồng bào khó khăn do đại dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn khác theo quy định; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, tham mưu UBND thành phố bố trí nguồn vốn hỗ trợ tiểu thương, tiếp tục vay với lãi suất ưu đãi theo quy định, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. nâng cấp, chỉnh trang trang thiết bị để thu hút khách du lịch; tổ chức Đối thoại với các cơ quan quản lý và doanh nghiệp du lịch về việc thực hiện chính sách do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Do dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn ra phức tạp, việc đi lại hạn chế, Cần Thơ sẽ ưu tiên cho thị trường khách nội địa, với các tỉnh, thành phố có đường bay kết nối với Cần Thơ; phát động các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ tham gia chương trình kích cầu giảm giá, đưa ra các gói tour hấp dẫn thu hút du khách; hợp tác với các doanh nghiệp ĐBSCL tham gia kích cầu chung cho ĐBSCL bằng việc tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE HCM, tháng 9/2020; tập trung kích cầu thị trường các tỉnh miền Trung, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; tổ chức đón các đoàn báo chí, đoàn doanh nghiệp lữ hành đến TP. Cần Thơ để trải nghiệm một điểm đến an toàn.

Cần Thơ - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019

Đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giới thiệu du lịch Cần Thơ, điểm đến an toàn; thực hiện các tiêu chí về điểm đến du lịch TP. Cần Thơ an toàn; tổng hợp danh sách các doanh nghiệp du lịch đăng ký khảo sát và hướng dẫn, phối hợp với Sở Y tế kiểm tra các tiêu chí doanh nghiệp du lịch an toàn để lập bản đồ du lịch an toàn. Ngoài ra, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ như phát triển kinh tế du lịch, sản phẩm du lịch, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng; Phục vụ buồng, bàn, lễ tân … theo nhu cầu của doanh nghiệp và người dân làm du lịch.

Cần Thơ - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng

Chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Mặt khác, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phối hợp đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư các dự án du lịch, hạ tầng du lịch đã được phê duyệt; xây dựng, trùng tu các công trình lịch sử, văn hóa, thể thao phục vụ phát triển du lịch; khuyến khích các doanh nghiệp chuẩn bị các sản phẩm mới, hướng đến các dịch vụ như du lịch đường sông, các hoạt động dịch vụ về đêm, hạ tầng du lịch gắn với hội nghị, hội thảo, các điểm du lịch, khu gắn với thiên nhiên; tổ chức các sản phẩm gắn với team building, du lịch nông nghiệp trải nghiệm, sản phẩm nghỉ dưỡng… Cần Thơ cũng phối hợp tổ chức các sự kiện điểm nhấn cấp quốc gia và cấp thành phố vào năm 2021 nhằm thu hút du khách trong kỳ. như đường đèn, đường hoa nghệ thuật mừng Xuân Kỷ Sửu 2021, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ và Đờn ca tài tử năm 2021 (dự kiến ​​từ 20-24 / 4/2021, vở “Người đẹp miền Tây”. cuộc thi Do ”, tháng 4 năm 2021; Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Cần Thơ năm 2021 (dự kiến ​​từ ngày 24 – 28/11/2021).

Cần Thơ - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng

Du khách trải nghiệm ở Côn Sơn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ đã nhắn gửi đến du khách, khẳng định Cần Thơ vẫn là điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng”. Hiện nay, tất cả các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ đạt tiêu chuẩn, di tích lịch sử văn hóa, các điểm vui chơi giải trí ở Cần Thơ đã mở cửa đón khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho du khách, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

👉 Xem thêm :  Loạt bánh gói lá đặc sản của Việt Nam lạ miệng, thơm ngon

Nguồn: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment