Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Cách khắc phục thành công 100% khi tủ lạnh của bạn bị quá nóng

Trong quá trình hoạt động, tủ lạnh bị nóng quá mức sẽ phát ra tiếng động lạ, có thể gây hư hỏng, thậm chí là cháy nổ. Vậy những dấu hiệu cho thấy tủ lạnh quá nóng là gì? Làm thế nào để xử lý hiện tượng này? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về sự việc này nhé!

Tủ lạnh kêu to liên tục ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Nguyên nhân khiến tủ lạnh quá nóng?

1. Cuộn dây ngưng bị bẩn

Khi cuộn dây dàn ngưng bị bụi bẩn, lông vật nuôi tích tụ sẽ khiến tủ lạnh không làm lạnh được. Tại thời điểm này, hãy rút phích cắm của tủ lạnh, sau đó làm sạch các cuộn dây bằng bàn chải dàn ngưng hoặc máy hút bụi.

Dàn ngưng tủ lạnh

2. Quạt dàn ngưng kêu to, không hoạt động

Nếu quạt dàn ngưng bị bụi bẩn tích tụ lâu ngày, khi quay sẽ phát ra tiếng kêu lớn, đó là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh của bạn đang bị quá nhiệt. Hãy vệ sinh quạt cẩn thận bằng chổi hoặc máy hút bụi đi kèm. Nếu bạn chưa bao giờ nghe thấy quạt dàn ngưng hoạt động, có thể quạt bị lỗi và cần được thay thế.

👉 Xem thêm :  Bàn ủi hơi nước Electrolux có thật sự nên mua?

Quạt dàn ngưng không hoạt động dấu hiệu tủ lạnh quá nóng

3. Máy nén bị lỗi

Nếu máy nén của bạn kêu to và chạy liên tục trong thời gian dài thì bạn cần thay máy nén mới vì đây là động cơ không thể sửa chữa được. Các trục trặc trong cuộn dây ngưng tụ, quạt dàn ngưng hoặc máy nén sẽ khiến tủ lạnh của bạn trở nên nóng khi chạm vào.

máy nén tủ lạnh

4. Lỗi từ nhà sản xuất

Trong nhiều trường hợp, các nhà sản xuất đã phải thu hồi tủ lạnh do lỗi rơ-le trong máy nén. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tủ quá nóng và có thể gây cháy nổ. Ngoài ra, hiện tượng đèn bên trong tủ không tắt khi đóng cửa tủ cũng rất nguy hiểm, đèn sáng liên tục khiến tủ lạnh như bốc cháy khi không phát hiện kịp thời sẽ xảy ra cháy, nổ.

5. Cửa tủ lạnh bị hở

Khi cửa tủ lạnh bị hở là một trong những nguyên nhân làm thất thoát hơi lạnh, khi đó máy nén sẽ phải làm việc lâu hơn để làm lạnh và bù nhiệt cho thực phẩm, khiến 2 mặt tủ lạnh nóng hơn. .

Tủ lạnh thoát hơi lạnh ra ngoài do cửa quá mở

6. Vành cao su bị hở

Trong quá trình sử dụng, do phải chịu nhiều tác động khi đóng mở tủ, môi trường bên ngoài quá nóng hoặc quá lạnh khiến các gioăng cao su bị giãn nở, cùng với sự hao mòn của thời gian. bị biến dạng, rách, bẩn, hở hoặc thò ra ngoài tạo khe hở khiến hơi lạnh cứ thất thoát ra ngoài do cửa tủ không đóng khít được.

👉 Xem thêm :  Cách sử dụng và bảo trì điện thoại di động đúng cách

Gioăng cao su của tủ bị hở khiến cửa không đóng được

6. Quá nhiều thức ăn trong tủ

Hàng ngày bạn quá bận rộn vì có nhiều việc phải giải quyết. Không có thời gian đi chợ nên bạn mua nhiều thức ăn dự trữ trong tủ lạnh dùng dần. Nhưng điều này sẽ khiến hơi lạnh bị thiếu do hơi lạnh bị thực phẩm cản trở không lưu thông được khắp nơi khiến tủ lạnh bị nóng.

Để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cửa đóng không kín

7. Ảnh hưởng của môi trường xung quanh

Khi mùa hè đến sẽ khiến nhiệt độ xung quanh tủ lạnh tăng cao, không gian đặt tủ quá chật hoặc nếu đặt tủ gần bếp nấu, bếp gas, lò sưởi cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong. của tủ lạnh. Lúc này máy nén sẽ hoạt động mạnh hơn để cung cấp đủ độ lạnh nên tủ lạnh sẽ nóng lên.

Vị trí đặt tủ không thông thoáng

Các cách khắc phục giúp tủ không bị quá nóng:

  • Một là: Bạn nên tiến hành vệ sinh thiết bị thường xuyên để môi trường bên trong tủ luôn thông thoáng, sạch sẽ giúp thực phẩm luôn được bảo quản. Cần kiểm tra kỹ việc đóng mở tủ, nhớ không mở cửa quá lâu. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến việc bảo dưỡng hoặc thay thế gioăng cao su, tránh thất thoát hơi lạnh.

Thường xuyên vệ sinh tủ

  • Hai là: Thường xuyên kiểm tra lượng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, đồng thời nhớ làm lạnh thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tủ lạnh luôn duy trì nhiệt độ làm lạnh ban đầu. Bạn nên sắp xếp thời gian đi chợ hợp lý để không ảnh hưởng đến công việc và mua đủ thực phẩm cho cả gia đình mà không ảnh hưởng đến tủ lạnh. Tránh đặt tủ ở nơi ẩm thấp.
  • Nếu tình trạng tủ lạnh vẫn nóng thì tốt nhất nếu tủ lạnh còn thời gian bảo hành, bạn nên liên hệ nơi đã mua sản phẩm để được tư vấn và đổi trả sản phẩm khi cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện – điện lạnh uy tín để được sửa chữa kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý tháo các thiết bị của tủ ra sửa vì như vậy sẽ làm tủ nhanh hỏng hơn.
👉 Xem thêm :  Mách bạn những cách sửa tivi bị mất nguồn hiệu quả nhất

Hi vọng qua bài viết trên đã phần nào giúp bạn tìm hiểu được nguyên nhân tủ lạnh quá nóng để từ đó có phương án khắc phục hiệu quả khi không may tủ lạnh của gia đình gặp phải sự cố này.

903 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment