Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh ngay tại nhà

Khi bạn đi làm về, mở tủ lạnh để lấy đồ uống lạnh, bạn gặp phải “cơn ác mộng”, ngăn mát tủ lạnh của bạn không còn một chút hơi lạnh và mọi thứ đều nằm trong ngăn đá. đang rã đông. Có một số nguyên nhân gây ra sự cố này, hãy xem một số cách đơn giản để Khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh đây chính là nó!

Cách khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh đơn giản

5 nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

  • Nguyên nhân đầu tiên là do nguồn điện, nếu dây cắm của bạn bị lỏng hoặc dây điện bên trong bị đứt thì nguồn điện sẽ không vào được tủ lạnh và do đó tủ lạnh không hoạt động được, thực phẩm của bạn không được giữ lạnh. Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra lại phích cắm đã được gắn chặt vào ổ điện và các bộ phận của dây điện có dấu hiệu đứt hay không trước khi nối lại.
Nguồn điện bị ngắt khiến tủ lạnh không hoạt động
  • Nguyên nhân thứ hai là do nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh sai vị trí do bạn vô tình di chuyển khi tìm thực phẩm trong tủ lạnh hoặc điều chỉnh khi đang vệ sinh tủ lạnh mà không để ý. Kiểm tra lại nút điều chỉnh nhiệt độ đã đúng chưa, nếu sai thì bạn điều chỉnh lại như nhiệt độ ban đầu là tủ lạnh có thể hoạt động bình thường.
Nút điều chỉnh nhiệt độ sai vị trí khiến tủ lạnh không lạnh.
  • Nguyên nhân thứ 3 là do lỗ thông gió trong tủ lạnh bị nghẹt, bạn cần tìm và kiểm tra xem lỗ thông gió trên tủ lạnh nhà mình có bị bịt kín bởi hộp, túi đựng thực phẩm nào không. Nếu vậy, hãy lấy chúng ra để không khí có thể lưu thông trong tủ lạnh của bạn. Tốt nhất nên chừa khoảng trống phía trước các lỗ thông gió để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tối ưu.
Lỗ thoát khí bị tắc khiến tủ lạnh không lạnh.

Ngoài ra, các lỗ thông gió cũng có thể bị bít lại do nước đá đóng băng lâu ngày trong ngăn đá. Để loại bỏ đá xung quanh lỗ thông hơi, chỉ cần rút phích cắm của tủ lạnh và mở cửa để đá tự tan ra. Sau đó vệ sinh tủ lạnh và sử dụng như bình thường. Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn để cạy đá vì có thể dẫn đến thủng dàn lạnh.

  • Nguyên nhân thứ tư là do gioăng cao su trên cửa tủ lạnh bị hở, cũng giống như sử dụng điều hòa, tủ lạnh của bạn cũng cần có một không gian kín để giữ hơi lạnh bên trong. Nếu gioăng cao su ở cửa tủ lạnh bị hở, hơi lạnh sẽ thất thoát ra ngoài, điều này không chỉ khiến tủ lạnh của bạn không bảo quản tốt thực phẩm mà còn khiến bạn tốn rất nhiều điện năng. khá vì tủ lạnh phải tăng công suất hoạt động.
👉 Xem thêm :  Tủ Lạnh Inverter Samsung RT22HAR4DSA/SV kiểm soát mùi hiệu quả
lanh
Gioăng cao su tủ lạnh bị hư hỏng khiến tủ lạnh đóng không chặt

Gioăng cao su bị cong vênh là do thừa hơi ẩm dẫn đến hư hỏng, nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng cần thay gioăng, hoặc khắc phục tạm thời bằng cách lau bằng dung dịch tẩy rửa. rửa loãng.

  • Nguyên nhân thứ 5 khiến tủ lạnh không lạnh là do không gian trong ngăn mát tủ lạnh quá chật chội vì chứa nhiều thực phẩm. Đối với ngăn đá, bạn có thể đậy kín thực phẩm và đá, nhưng ở ngăn mát thì tuyệt đối không nên. Bởi vì ngăn đá cần không gian để hơi lạnh di chuyển xung quanh các mặt hàng thực phẩm của bạn.
Tủ lạnh chứa đầy thực phẩm, khó làm mát

Nếu bạn để đầy thực phẩm trong tủ lạnh, hơi lạnh sẽ không lưu thông dẫn đến khó làm lạnh. Luôn đảm bảo rằng chỉ có khoảng 2/3 không gian tủ lạnh của bạn chứa thực phẩm và 1/3 còn lại để trống để không khí lưu thông.

  • Nguyên nhân thứ sáu là do cửa tủ lạnh đóng không chặt. Bạn hãy kiểm tra các cánh cửa tủ lạnh, khi đóng mở cửa, đèn trong tủ lạnh có bật tắt không? Nếu không, cửa tủ lạnh không hoạt động bình thường.
Mở cửa tủ lạnh, đèn trong tủ lạnh không sáng

Các nguyên nhân khác không thể tự khắc phục tại nhà

  • Tủ lạnh bị thiếu gas: Trong quá trình sử dụng lâu ngày, rất có thể tủ lạnh nhà bạn bị hết gas, biểu hiện là khi bạn sờ tay vào các cạnh bên và mặt sau của tủ lạnh không có cảm giác nóng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa, bảo dưỡng vì bạn không thể tự thay gas tại nhà. Tùy theo kích thước tủ lạnh mà giá thay gas sẽ khác nhau, dao động từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.
  • Tủ lạnh bị xì gas do thủng dàn lạnh: Nguyên nhân là do trong quá trình vệ sinh tủ lạnh, bạn dùng vật nhọn cạy đá bị kẹt trong tủ lạnh mà dàn lạnh bị thủng. Lúc này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để hàn lại dàn lạnh và nạp gas để tiếp tục sử dụng. Nếu lỗ thủng dàn lạnh quá lớn, bạn nên cân nhắc thay dàn lạnh hoặc mua tủ lạnh mới.
👉 Xem thêm :  [Review] Nên chọn máy sưởi ẩm nào phù hợp dành cho trẻ sơ sinh vào ngày mùa đông lạnh

Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh giúp tủ mát tốt nhất?

Đặt trái cây vào ngăn có độ ẩm thấp.

Trái cây tươi lâu nhất khi không tiếp xúc với quá nhiều độ ẩm. Hầu hết các tủ lạnh đều có một ngăn kéo đặc biệt với độ ẩm thấp hơn, đây là nơi bạn nên cất các loại trái cây như táo, chuối, nho,… Tuy nhiên, nếu bạn định ăn trái cây sớm thì nên cất chúng lên kệ trước. Không bảo quản trái cây trong túi hoặc hộp nhựa kín vì sẽ khiến trái cây nhanh bị thối hơn.

Giữ rau của bạn trong ngăn có độ ẩm cao.

Hầu hết các loại rau củ đều thích hợp để bảo quản ở những nơi có độ ẩm cao, những ngăn kéo có độ ẩm cao thường được đặt ngay bên cạnh những ngăn kéo có độ ẩm thấp, hãy cất rau vào ngăn này, nếu bảo quản trong túi ni lông thì không nên kéo khóa kéo chặt để giữ rau tươi lâu hơn. Để giúp rau củ tươi lâu hơn, một mẹo nhỏ là bạn không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu bạn cần rửa rau, hãy lau khô trước khi cất vào tủ lạnh.

Giữ sữa và trứng trên kệ lạnh nhất.

Nhiều người có thói quen cất trứng, sữa trên cửa tủ lạnh để dễ lấy khi sử dụng. Đó là một sai lầm vì cửa tủ là phần ấm nhất của tủ lạnh, cất chúng ở đó sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Bảo quản trứng và sữa ở ngăn lạnh nhất trong tủ lạnh, giống như kem, sữa chua và các sản phẩm từ sữa nên được bảo quản.

👉 Xem thêm :  [Review] 5 tai nghe BLUETOOTH đáng để mua nhất hiện nay

Đặt gia vị và đồ uống trên cửa.

Gia vị thường chứa nhiều muối, giấm và các chất bảo quản khác khiến gia vị không bị hỏng, vì vậy bạn có thể bảo quản ở nơi ấm nhất của tủ lạnh. Đồ uống cũng vậy, hạn sử dụng lâu hơn các loại thực phẩm thông thường nên cũng có thể bảo quản ở cửa tủ lạnh.

Cất thức ăn thừa và thức ăn sẵn trên kệ trên cùng.

Thực phẩm nấu chín không cần giữ lạnh đặc biệt trong điều kiện độ ẩm cao hoặc thấp nên có thể để trên kệ trên cùng, đây cũng là nơi thích hợp để giữ lạnh bình nước và thuốc. lạnh,…

Sắp xếp thực phẩm hợp lý để làm mát tủ lạnh hiệu quả hơn

Ngoài những mẹo sắp xếp đồ trong tủ lạnh trên đây, bạn cũng cần thường xuyên “thanh lọc” tủ lạnh của chính mình. Đừng để thức ăn đã hết hạn, bị mốc hoặc thức ăn thừa trong tủ lạnh sẽ làm ô nhiễm tủ lạnh của bạn. Thời điểm tốt nhất để vệ sinh tủ lạnh là hàng tuần, tối đa là một tháng, bạn cần dọn hết những thứ không dùng đến trong tủ để tạo không gian cho tủ lạnh tốt hơn.

Nếu phát hiện tủ lạnh không lạnh, bạn đừng vội gọi thợ sửa chữa ngay mà hãy áp dụng những cách khắc phục trên để tiết kiệm một khoản tiền lớn. Nếu thử tất cả các cách trên mà vẫn không được thì có nghĩa là tủ lạnh của bạn đã bị hư hỏng nặng và cần được thợ chuyên nghiệp sửa chữa. Đừng quên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh và áp dụng những mẹo sắp xếp đúng cách để tủ lạnh luôn hoạt động tốt nhất. Và nhớ chia sẻ những điều bổ ích trên cho gia đình và bạn bè nhé!

454 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment