Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Cách chọn máy duỗi tóc mà mọi người nên biết

Nếu bạn không hài lòng với những lọn tóc tự nhiên của mình và muốn “loại bỏ” chúng nhưng không phải đến tiệm làm tóc mà là dùng máy ép tóc, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Tuy nhiên Lựa chọn máy duỗi tóc phù hợp với bạn không phải là điều dễ dàng. Lý do là vì trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại máy đến từ các thương hiệu khác nhau.

Trong bài viết này chúng tôi học cách chọn máy ép tóc sao cho hiệu quả, an toàn và nhanh chóng trong mọi tình huống; hiểu sự khác biệt giữa thiết bị chuyên nghiệp và thiết bị gia đình; tìm hiểu các thông số cơ bản của máy duỗi tóc và tính năng của chúng; làm quen với sự mới lạ của thị trường và các dòng máy đa chức năng giúp tạo các kiểu tóc đẹp theo nhiều phong cách khác nhau.

Lựa chọn máy duỗi tóc phù hợp với bạn không phải là điều dễ dàng
Lựa chọn máy duỗi tóc phù hợp với bạn không phải là điều dễ dàng

Loại tấm sưởi nào tốt nhất cho máy duỗi tóc?

Tấm sưởi là công cụ làm việc chính trên máy duỗi tóc. Hoạt động của nó tương tự như bàn là thông thường – dưới tác dụng của nhiệt cao để làm phẳng. Các tấm này tiếp xúc với tóc và có thể làm hỏng tóc, vì vậy chúng phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt.

Vật liệu bảo vệ và lớp phủ

Mức độ tác động nhẹ nhàng hơn sẽ được tạo ra tùy thuộc vào vật liệu và lớp phủ của các tấm sưởi.

 • Các tấm nhôm không có lớp phủ bảo vệ hầu như không tồn tại ngày nay. Ngay cả trong các mô hình ngân sách, người ta sử dụng các vật liệu làm giảm tác động có hại.
 • Máy duỗi tóc bằng sứ có giá cả phải chăng, làm nóng nhanh, duỗi thẳng tốt. Gốm sứ thường được sử dụng trong thành phần của hợp kim để tăng thêm hiệu suất, cũng như tạo lớp phủ bảo vệ cho các phần tử kim loại.
 • Lớp chống dính Teflon hoạt động tốt trên tóc và không dính vào tóc, giúp tránh hư tổn. Khuyên dùng cho tóc mềm và mỏng.
 • Bề mặt Tourmaline ion hóa và khử tĩnh điện, giúp giữ được độ mịn mong muốn lâu hơn.
 • Lớp phủ đá cẩm thạch có tác dụng trung hòa nhiệt, giúp tránh hư tổn cho tóc mỏng và dễ gãy.
Mức độ tác động nhẹ nhàng hơn sẽ được tạo ra tùy thuộc vào vật liệu và lớp phủ của các tấm sưởi
Mức độ tác động nhẹ nhàng hơn sẽ được tạo ra tùy thuộc vào vật liệu và lớp phủ của các tấm sưởi

Lựa chọn máy duỗi tóc nào sẽ tùy thuộc vào túi tiền của bạn. Nếu bạn không muốn trả quá nhiều, hãy mua loại có lớp phủ gốm trên bề mặt của tấm sưởi.

👉 Xem thêm :  Tủ lạnh Aqua AQR IGW525EM(GB) 511 lít – Tiết kiệm điện thông minh‎.

Màu sắc của tấm sưởi không phải là điều đơn giản. Nếu bạn nhuộm tóc, tốt hơn hết bạn nên tránh chọn bàn là màu trắng và ưu tiên dùng máy duỗi tóc màu đen hoặc màu để không nhìn thấy dấu vết của thuốc nhuộm. Thực tế là một số thuốc nhuộm trong quá trình duỗi tóc sẽ để lại những vết rất khó tẩy.

Kích thước và hình dạng của tấm sưởi là tiêu chí lựa chọn quan trọng

Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy ép tóc, hãy loại bỏ kích thước và hình dạng không phù hợp của tấm sưởi.

– Nếu bạn để tóc dài và không có tóc mái thì hãy chú ý đến những bộ chỉnh lưu có bộ phận làm nóng rộng và dài. Điều này sẽ giúp tạo kiểu nhanh chóng.

– Máy duỗi tóc để duỗi ngắn cần phải hẹp, hay nói cách khác là sẽ làm việc không thoải mái. Phần đuôi tóc thường sẽ phải chịu quá nhiều nhiệt.

– Nếu tóc mái thẳng quan trọng với bạn, thì hãy xác định độ dài của nó, để không mua nhầm mà phải mua thêm máy ép tóc khác.

– Những chiếc máy dài thường thấy ở những dụng cụ chuyên nghiệp, thao tác với chúng nhanh hơn, nhưng để tạo kiểu cho mình, bạn vẫn phải tách từng nhóm tóc nhỏ. Chiều dài máy trung bình là đủ.

– Máy ép tóc mini được định nghĩa là để đi du lịch nhưng chúng cũng có thể được xem xét cho tóc rất ngắn và tóc mái.

Kích thước và hình dạng của tấm sưởi là tiêu chí lựa chọn quan trọng
Kích thước và hình dạng của tấm sưởi là tiêu chí lựa chọn quan trọng

Hãy thử các thiết bị bạn thích trong cửa hàng để đánh giá cách chúng hoạt động và mức độ tiện lợi của chúng. Hãy chắc chắn kiểm tra xem các bộ phận tiếp giáp với nhau chặt chẽ như thế nào, không được có khe hở!

Đừng hoảng sợ nếu các tấm có thể được ấn xuống bằng một tay – việc cố định như vậy được gọi là nổi. Ưu điểm của yếu tố nổi ở khả năng điều chỉnh lực ép, phương pháp này bảo vệ tóc khỏi hư tổn và giúp quá trình duỗi thẳng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Máy duỗi tóc có thể có phần thân được bảo vệ khỏi nhiệt. Nó ngăn không cho máy ép tóc nóng ra bên ngoài và tránh bỏng trán, hư hỏng đồ đạc. Nhưng ở phần làm nóng của bìa cũng có một điểm cộng là với những chiếc kẹp như vậy bạn có thể tạo hình hoặc thậm chí là cuộn tròn.

Hiệu suất cơ bản

Thông số kỹ thuật rất quan trọng để đánh giá trong bất kỳ sự lựa chọn thiết bị điện nào, chúng phụ thuộc vào tốc độ và sự thuận tiện trong công việc. Vì vậy, những điều bạn cần chú ý để chọn máy duỗi tóc phù hợp:

 • Công suất của thiết bị điện từ 30W trở lên, thông số này càng cao thì máy càng nhanh sẵn sàng sử dụng.
 • Nhiệt độ tạo nhiệt tối đa – đừng trả quá nhiều cho một mức giá quá đắt. Những lọn tóc không phù hợp nhất sẽ duỗi thẳng hoàn hảo ở nhiệt độ 130 – 180 độ, thậm chí là 200 độ. Ở những loại máy ép tóc đắt tiền hơn, con số này là 230 độ và thậm chí còn cao hơn.
 • Thời gian khởi động là một điều quan trọng nếu bạn đang vội. Một số máy ép tóc sẵn sàng sử dụng trong 15 giây, một số máy khác cần vài phút để tăng nhiệt độ làm việc.
 • Tắt quá nhiệt là một tính năng hữu ích giúp tắt thiết bị khi nhiệt độ tăng. Ngay sau khi nhiệt độ giảm xuống, thiết bị sẽ bật trở lại.
 • Auto Shutdown là một tùy chọn tiện lợi sẽ tắt hoàn toàn thiết bị sau một thời gian nhất định. Nếu bạn đi làm quên tắt máy ép tóc, máy sẽ tự tắt và nguội dần. Nếu bạn hay quên, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy ép tóc như vậy, nó sẽ tránh gây ra cháy.
 • Chế độ Turbo – làm nóng nhanh khi tiêu thụ nhiều điện năng hơn nhưng lại tiết kiệm thời gian.
 • Bộ điều khiển nhiệt độ – một tính năng hữu ích cho phép bạn thay đổi nhiệt độ. Ở các máy giá rẻ, đó là công tắc cho 2-3 chế độ. Trong các máy chuyên nghiệp, bạn có thể cài đặt nhiệt độ bất kỳ bằng cách sử dụng màn hình hiển thị, rất tiện lợi.
👉 Xem thêm :  Top 5 loại máy sấy tóc có giá dưới 500 nghìn đồng dành cho các bạn nữ sinh viên

Những điều khác cần chú ý:

 • Độ dài của dây phải đủ để bạn có thể duỗi tóc một cách thoải mái bằng máy duỗi.
 • Chỉ số nhiệt giúp kiểm soát và thiết lập nhiệt độ mong muốn với độ chính xác tối đa. Nó cũng thuận tiện để theo dõi sự giảm nhiệt độ, nếu bạn muốn hoàn thành cài đặt ở chế độ cẩn thận.
 • Tấm trải và thảm bảo vệ trong bộ dụng cụ – những thứ hữu ích để bảo vệ đồ đạc và vật dụng, nếu các dụng cụ phải được thu dọn nhanh chóng trong túi hoặc trong tủ.

Sự khác biệt giữa máy ép tóc chuyên nghiệp và tại nhà là gì?

Sự khác biệt giữa máy ép tóc chuyên nghiệp và tại nhà là gì?
Sự khác biệt giữa máy ép tóc chuyên nghiệp và tại nhà là gì?

Máy duỗi tóc chuyên nghiệp được thiết kế để sử dụng trong các tiệm làm tóc và làm đẹp. Chúng mạnh mẽ hơn, có thể hoạt động trong thời gian dài mà không sợ quá nóng, có cài đặt nhiệt độ linh hoạt và được trang bị đèn báo nhiệt. Tất cả những điều này là cần thiết để điều chỉnh thiết bị dưới tóc của bất kỳ khách hàng nào.

Lưu ý rằng các công cụ chuyên nghiệp không được bán trong các cửa hàng phần cứng. Hãy tìm mua chúng ở những nơi bán dụng cụ chuyên dụng cho tiệm làm tóc.

Tất nhiên, bạn có thể mua một máy duỗi tóc chuyên nghiệp để sử dụng tại nhà. Kết quả là, bạn sẽ có được những chiếc kẹp tóc tiện dụng và tiện dụng. Những chiếc kẹp này sẽ tồn tại lâu dài và hoàn hảo.

👉 Xem thêm :  Tủ Lạnh Electrolux EUM0900SA 90 lít có tốt không, vì sao bán chạy nhất trong dòng mini

Tổng quan về nhà sản xuất

Hàng chục nhà sản xuất sản xuất máy duỗi tóc đơn giản và chức năng – vậy làm thế nào để chọn nhà sản xuất đáng tin cậy nhất? Ưu tiên cho các thương hiệu bạn đã mua. Nghiên cứu các điều kiện bảo hành và doanh số bán sản phẩm của họ tại nơi bạn sinh sống.

Cần biết rằng những chiếc máy ép tóc tại nhà của các nhà sản xuất nổi tiếng trả rất nhiều tiền cho quảng cáo có thể có giá cao hơn cả những dòng máy chuyên nghiệp. Tìm trong các cửa hàng làm tóc, có thể có một thỏa thuận tốt hơn cho bạn.

– SCARLETT, MAXWELL, VITEK – dòng ngân sách không có tính năng bổ sung.

– ROWENTA – sản phẩm thuộc phân khúc giá tầm trung. Có những cách duỗi tóc đơn giản và nâng cao.

– BABYLISS – có những giải pháp thú vị với những tiện ích hữu ích.

BABYLISS Pro – dòng sản phẩm dành cho các ứng dụng chuyên nghiệp.

– BRAUN, BOSCH, PHILIPS – các thương hiệu bình dân, sản phẩm đa dạng phù hợp với mọi túi tiền.

– GAMA – thương hiệu Ý nổi tiếng trên thị trường các thương hiệu chuyên nghiệp. Từ những năm bảy mươi của thế kỷ trước, công ty đã bắt đầu sản xuất các thiết bị chuyên nghiệp. Hiện nay trong tiêu dùng có những sửa đổi đơn giản, dựa trên các đánh giá, các thiết bị có chất lượng và chức năng cao.

– MOSER, VALERA, PARLUX – các nhà sản xuất dụng cụ tạo kiểu tóc chuyên nghiệp.

Hàng chục nhà sản xuất sản xuất máy duỗi tóc đơn giản và chức năng - vậy làm thế nào để chọn nhà sản xuất đáng tin cậy nhất?
Hàng chục nhà sản xuất sản xuất máy duỗi tóc đơn giản và chức năng – vậy làm thế nào để chọn nhà sản xuất đáng tin cậy nhất?

Khi bạn định mua một chiếc máy duỗi tóc, hãy so sánh các chức năng. Trên các cửa hàng trực tuyến, bạn có thể chọn một số mẫu để so sánh và phân tích các thông số quan trọng mà bạn cần. Hãy nhớ rằng ngay cả những loại máy ép tóc nhẹ nhàng nhất cũng sẽ làm hỏng tóc của bạn. Sử dụng các sản phẩm riêng biệt để bảo vệ, bao gồm dầu thực vật và huyết thanh khi chăm sóc. Và nếu tóc bạn bị chẻ ngọn, hãy học cách đối phó với hiện tượng khó chịu này.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua máy duỗi tóc. Hy vọng bạn sẽ mua được một chiếc máy duỗi tóc ưng ý và tận hưởng mái tóc suôn mượt và chắc khỏe!

1341 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment