Bỏ túi những điều cần biết khi leo núi dành cho những bạn đi lần đầu tiên

0

Lần đầu tiên trải nghiệm hành trình leo núi, bạn cần tìm hiểu những thông tin cần thiết để chuyến đi của mình vui vẻ và tràn đầy cảm xúc nhất. Đừng lo lắng, những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ bật mí những điều bạn cần biết khi leo núi đầy đủ và chi tiết nhất.

Những điều cần biết khi leo núi Chúng tôi sắp bật mí dưới đây, chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích nhất dành cho bạn. Bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị những gì và cần làm gì để có một chuyến leo núi nhiều cảm xúc nhất.

Những điều cần biết khi leo núi lần đầu

1. Bắt đầu với những con đường ngắn

Trong danh sách những điều cần biết khi leo núi này, bắt đầu với những con đường ngắn là điều đầu tiên bạn nên chú ý. Những cung đường ngắn sẽ giúp bạn kiểm tra sức bền cũng như sức khỏe của mình, từ đó có thể lựa chọn cung đường phượt phù hợp cũng như cho bản thân làm quen trước rồi sẽ chinh phục dần dần. Nhận được cung trek khó khăn hơn.

Những điều cần biết khi leo núi

@lennn_____

👉 Xem thêm :  Review Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Ở giai đoạn làm quen với những chặng đường ngắn, bạn cũng nên kết hợp các bài tập giúp rèn luyện sức bền và sức bền như chạy, leo núi, nhảy, leo cầu thang, …

2. Tìm hiểu thông tin về chuyến phượt mà bạn sắp đi

Những điều cần biết khi leo núi

@ lanchi199

Bạn thường có thói quen tìm hiểu thông tin về địa điểm mới sắp đi du lịch, đối với việc leo núi, bạn cũng cần tham khảo một số thông tin liên quan đến trek như địa hình, thời tiết,… để bạn có tâm lý sẵn sàng, sức khỏe cũng như một số vật dụng cần thiết mang theo. Ví dụ như đi đường rừng nhiều bạn sẽ phải chuẩn bị xà cạp chống vắt, đường có nhiều đá dốc thì cần hỗ trợ tăng độ bám,…

3. Tham khảo thông tin thời tiết

Những điều cần biết khi leo núi

@ huyen.lii.homestay

Xem thông tin thời tiết cũng là một trong những điều cần biết khi leo núi mà bạn nhất định không được bỏ qua. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin thời tiết chuyến đi sắp tới thông qua dự báo thời tiết trên TV hoặc điện thoại thông minh của mình. Bên cạnh đó, để chắc chắn bạn cũng có thể lựa chọn đi phượt cung đường vào những ngày thời tiết đẹp và được cho là phù hợp nhất. Tham khảo trước dự báo thời tiết sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để hỗ trợ.

4. Chọn quần áo thực sự phù hợp

Những điều cần biết khi leo núi

@ huyen.lii.homestay

Lựa chọn trang phục phù hợp cũng góp phần tạo nên thành công cho hành trình leo núi của bạn. Nếu mới bắt đầu leo ​​núi và chinh phục những cung đường thông thường, bạn không cần chuẩn bị quần áo chuyên dụng mà chỉ cần chọn trang phục đạt tiêu chí co giãn tốt, không hầm bí, thấm hút mồ hôi tốt.

👉 Xem thêm :  Những điểm tham quan ở Hội An hấp dẫn vào hàng bậc nhất

5. Chú ý chọn giày và tất

Những điều cần biết khi leo núi

@maistaywild

Chú ý chọn giày và tất là điều không thể thiếu trong những điều cần biết khi leo núi mà bạn cần nắm vững. Tùy theo địa hình phượt của mình mà bạn sẽ lựa chọn những loại giày, tất khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đối với địa hình có nhiều khe suối, hãy chọn những đôi giày có khả năng thoát nước tốt và một đôi tất có tất cao hơn cổ áo.

6. Chọn cẩn thận hành lý mang theo

Hành trình leo núi sẽ tốn rất nhiều sức lực, đồng thời bạn phải mang theo hành lý để sử dụng trong suốt hành trình, vì vậy bạn cần lựa chọn cẩn thận để chỉ mang theo những vật dụng thực sự cần thiết. Nó không cần thiết phải là nặng nhưng phải có sử dụng khi cần thiết.

Những điều cần biết khi leo núi

@ thuan_huynh1011

Một số vật dụng mà bạn phải mang theo bên mình bao gồm túi nước, khăn tắm, dầu gội, kem đánh răng, kem chống nắng, kem chống côn trùng, cảm biến dự phòng, đèn pin.

7. Cần biết cách phân bổ sức khỏe hợp lý cho cả hành trình

Những điều cần biết khi leo núi

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với loại hình leo núi này, bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn trong việc phân bổ sức khỏe trên đường đi. Vì vậy điều mà chúng tôi muốn chia sẻ tiếp đến các bạn về những điều cần biết khi leo núi đó là hãy phân bổ sức khỏe hợp lý để không phải mất quá nhiều sức, địa hình nào cần nhiều sức để vượt qua, địa hình nào. hình ảnh, dùng sức bình thường để chinh phục những địa hình khó hơn. @maistaywild

👉 Xem thêm :  Top 6 Shop giày nữ đẹp nhất quận Tân Phú, TP. HCM

8. Học cách sử dụng các vật phẩm sinh tồn cơ bản

Học cách sử dụng những vật phẩm sinh tồn cơ bản nghe có vẻ đơn giản nhưng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần. Một số vật dụng sinh tồn cơ bản cần thiết trong quá trình leo núi của bạn như đánh lửa, gương cứu hộ, còi, la bàn, bản đồ. Ngoài ra, bạn cũng phải hết sức tự tin và bình tĩnh xử lý mọi tình huống.

9. Chia sẻ kế hoạch leo núi của bạn với những người đáng tin cậy nhất

Những điều cần biết khi leo núi

@ giang1813

Bạn nên chia sẻ kế hoạch leo núi của mình (lộ trình leo núi, thời gian leo núi, người có thể liên hệ) với những người đáng tin cậy nhất của bạn, để họ có thể liên lạc với bạn trong trường hợp khẩn cấp nhất. Vì đặc thù của loại hình leo núi này là bạn có thể không có tín hiệu điện thoại để có thể trực tiếp xử lý mọi việc từ xa, ngoài ra còn tạo sự tự tin và an tâm cho người thân.

10. Giữ gìn vệ sinh trong suốt chuyến đi

Những điều cần biết khi leo núi

@ lanchi199

Làm sạch trong suốt chuyến đi là điều chúng tôi muốn lưu ý đến bạn lần cuối. Trong hành trình leo núi, đôi khi bạn sẽ dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống, cắm trại qua đêm,… nên sau khi ra về, bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ trả lại vẻ đẹp vốn có của cung đường.

Sau khi chúng tôi tiết lộ nó Những điều cần biết khi leo núi Bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình chinh phục mới này chưa? Đừng quên chia sẻ câu chuyện chuyến đi của bạn với chúng tôi.

Mẹo du lịch với chúng tôi:

Xem thêm nhiều bài viết tại : Kinh nghiệm du lịch

Leave a comment