Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

Bánh Mỳ Tóp mỡ – Ngỡ Lạ Mà Quen!

Nếu có ai hỏi rằng, món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam là gì? Thì câu trả lời chắc chắn sẽ là – BÁNH. Thật vậy, người Việt Nam có thể ăn bánh mì vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày: buổi sáng khi vội vàng đi học, đi làm; Buổi trưa lười biếng không biết ăn gì, loanh quanh khi buồn hay buổi tối về nhà với cái bụng đói … Đơn giản vì nó nhanh chóng và tiện lợi. Và cũng do nhu cầu lớn về bánh mì, người Việt Nam với bộ óc tài giỏi của mình đã sáng tạo ra vô số loại bánh mì với vô số loại nhân khác nhau. Hàng loạt món bánh mì độc, lạ ra đời và được giới trẻ yêu thích. Một trong số đó là món BÁNH MẸ đang gây sốt đất Hà Thành thời gian gần đây!

Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ
Bánh mì – bánh mì kiểu Việt Nam?

Bánh mì – Bình dân hay sang trọng?

Tôi đã gặp rất nhiều người bạn nước ngoài khi đến thăm Việt Nam đều cực kỳ thích món bánh mì Việt Nam. Họ ngạc nhiên sau khi cắn một miếng bánh sâu răng có nhân và nước sốt, gật đầu lia lịa và sau đó giơ ngón tay cái ra chào buổi chiều. Lúc đầu, tôi không nghĩ họ thích món mà họ gọi là “bánh mì kẹp thịt kiểu Việt Nam” đến vậy. Một món ăn mà chỉ cần bước chân ra đường, ở Đông, Tây, Nam, Bắc hay bất cứ ngõ ngách, con phố nào trên đất nước Việt Nam đều có thể bán được (tất nhiên chỉ chất lượng là khác). Nhưng rồi sau khi ăn và tìm hiểu các loại bánh mì Thái Lan, Pháp hay Ý, tôi bắt đầu hiểu tại sao các bạn nước ngoài lại thích bánh mì Việt Nam đến vậy!

👉 Xem thêm :  5 quán ăn kiểu Hàn nổi tiếng đáng ghé nhất ở Hàn Quốc – Guest post
Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ
Những chiếc bánh mì thực sự rất “hấp dẫn”

Không thể phủ nhận rằng người Việt yêu thích món bánh mì bởi sự tiện lợi và nhanh chóng, dễ ăn (không ngán) và có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày. Hơn nữa, vỏ bánh cũng là thứ dễ kết hợp nhất trên thế giới, nên người Việt Nam có thể tự do sáng tạo với nó để tạo ra các loại nhân và nhân bánh độc đáo. Ngày nay, nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại bánh mì nhân trứng, lá ngải cứu, pate, lạp xưởng, tào phớ thì hãy đổi vị với bánh mì xá xíu, xíu mại, bánh mì hến, bánh mì nướng muối ớt, v.v.

Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ
Biến tấu của bánh mì ngon không cưỡng lại được!

Bánh mì từ món bình dân với giá khoảng 10.000 – 20.000 đồng / chiếc được nhiều nhà hàng biến tấu thành món ăn “sang chảnh” hơn với giá lên tới 50.000 đồng / chiếc. Nhiều loại thực phẩm, nhiều cách chế biến và các loại nhân khác nhau đã khiến bánh mì trở thành món ăn dân dã không bao giờ chán của người Việt.

Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ

Bánh mì nướng – Lạ mà quen!

Không biết các bạn nhỏ ngày nay có biết đến món ăn có tên là TOP MY không, nhưng bố mẹ chúng mình thì không lạ gì món ăn này.

Đây để tôi nói cho bạn biết. Vào cái thời kinh tế Việt Nam đen tối như đời chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn của Ngô Tất Tố, chẳng mấy gia đình có thịt để ăn. Thời bao cấp đen tối ấy, phải xếp gạch lấy gạo, ra vải mà kiếm được mấy cân thịt mang về thì phải gọi là sung sướng. Khi mang thịt về nhà, việc đầu tiên là phải thái thịt ra và phân loại. Phần thịt nạc để làm cơm rang cho các cháu ăn dần, còn phần mỡ thì chiên để lấy mỡ chiên sau này. Mỡ sau khi chiên được gom lại gọi là mỡ búi. Món đậu hũ ra đời là thế, ăn vào cơm lại lạ miệng. Khổ nỗi, vì khổ mà cái gì ăn được cũng trở nên ngon, kể cả mỡ lợn. Giờ thì khác, thịt lợn không còn khó mua nên dần dần “món ăn của những ngày đen tối ám ảnh ấy” cũng dần chìm vào quên lãng…

👉 Xem thêm :  Quán cà phê khiến khách nhớ về tuổi thơ
Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ
Đậu phụ – món ăn “xa xỉ” thời bao cấp

Tuy nhiên, gần đây món ăn đó bắt đầu quay trở lại và gây sốt. Tất cả các món ăn chế biến từ thịt thăn đều được làm và bán với giá gấp đôi thịt lợn thông thường. Và ngay lập tức, người ta đã tung ra một loại bánh mì rất “hợp thời” – MÓN NGON MÈO.

Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ
Bức chân dung bánh rán đang gây sốt. Ảnh: @Ninheating

Bánh mì và bánh ngô đều là những món ăn đơn giản nhưng tựu chung lại thì chúng lại ngon đến bất ngờ. Bánh mì nóng giòn cộng với phần topping béo béo thì quả là một siêu phẩm. Miếng tóp mỡ cũng được tẩm ướp đậm đà, cay cay kích thích vị giác!

Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ

Không biết diễn tả thế nào về cái cảm giác khi ăn bánh mà cắn “đúng” miếng tóp mỡ rồi nước béo ngậy chảy ra tan chảy trong miệng thì tuyệt vời biết bao. Thôi thì hãy cùng ăn thử và cảm nhận độ ngon của nó tại địa chỉ 44A Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội Vui lòng! Nó đâu rồi? 20.000 – 25.000 đồng / cái Bánh mì nhiều nhân nhưng lạ miệng. Nó đáng để thử!

Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ
Bánh mì Hà Nội, Bánh mì nướng, Bánh mì nướng - quen mà lạ
Ảnh: @bachuaviahe

Funfact: Tăng chất béo và sức khỏe

Nếu bạn sợ ăn chất béo vì nghĩ rằng nó có thể làm cho bạn tăng cân, đừng lo lắng! Theo nghiên cứu, tutu có hàm lượng protein rất cao (70%) cũng như hàm lượng carbohydrate và chất béo thấp hơn nhiều so với các món ăn vặt phổ biến khác (khoai tây chiên hoặc bánh quy giòn). Chất béo béo cũng được cho là ít có hại hơn nhiều người vẫn nghĩ, vì chúng chủ yếu là chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa chủ yếu là chất béo “vô hại” vì chúng không làm tăng mức cholesterol. Ngay cả thành phần dinh dưỡng của hạt nhục đậu khấu cũng khiến nó trở thành một món ăn nhẹ lý tưởng cho những người đang theo chế độ ăn giàu protein và ít carbohydrate (chẳng hạn như chế độ ăn kiêng Atkins).

👉 Xem thêm :  Địa chỉ cuối tuần: Quán chả cá đông khách ở Hà Nội

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ​​cho rằng việc tiêu thụ nhiều mỡ thăn lưng thực sự có hại cho sức khỏe vì nó chứa quá nhiều chất béo và cung cấp một lượng lớn calo. Theo Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế ở Washington DC, điều này có thể dẫn đến bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh gút và loãng xương. Jeanne Goldberg, giám đốc Trung tâm Thông tin Dinh dưỡng tại Đại học Tufts ở Medford, Massachusetts, nhận xét rằng tu hài là một món ăn vặt nhàm chán, và khi mọi người chán ăn và quay lại thói quen ăn uống cũ, họ sẽ tăng cân rất nhanh. (Theo wikipedia.org)

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment