Bánh mì đen như than ở Quảng Ninh

0

Bánh có giá 45.000 đồng, phần vỏ đen bên trong là chả mực Hạ Long, rau sống và nước chấm chua chua.

Điểm lạ của món ăn là màu của vỏ bánh được tạo nên từ màu của mực và than tre. Khi nướng, vỏ bánh vẫn giòn. Chả được làm từ mực giã tay, chiên nóng, cắt miếng nhỏ và chấm với nước sốt rau.

Nước sốt của món bánh mì hải sản có vị chua chua, được làm từ các loại rau củ như hành tây, cà chua, cà rốt, kinh giới … và đầu tôm được ninh trong một giờ rồi xay nhuyễn.

Bánh mì đen như than ở Quảng Ninh

Quán bánh mì ở thành phố Hạ Long, mở cửa từ 6h30 đến 21h. Ảnh: Bamimo

Nguồn gốc của loại bánh mì đen than này được lấy cảm hứng từ vùng mỏ Quảng Ninh. Cách đây một năm, một nhóm bạn gồm Khắc Tuấn, Nguyễn Quyết và Phạm Tuyên muốn tạo ra một sản phẩm mang đặc trưng của vùng mỏ.

“Ban đầu, chúng tôi nghĩ đến món bánh xèo giữa ca làm việc của công nhân mỏ than và muốn đưa đặc sản bánh xèo đến gần hơn với du khách. Như vậy, bánh mì đen đã ra đời ”, ông Tuấn nói.

Bánh mì truyền thống dùng nước trắng trộn với bột mì. Bánh mì đen như than dùng bóng mực. Lúc đầu, người ta phải đi chợ và mua hết số mực bày bán vì mỗi loại mực sẽ cho một màu đen khác nhau. Vì vậy, nhóm của anh đã phải cố gắng rất nhiều lần mới có thể cho ra được loại bánh đạt tiêu chuẩn, không có mùi mực. Cửa hàng cũng đã phải bỏ đi nhiều mẻ bánh, với những chiếc bánh không đạt yêu cầu như lúc đặc, lúc to, lúc cứng, lúc mềm quá …

👉 Xem thêm :  Lưu lại ngay top những món ăn vặt Đà Lạt nổi tiếng ngon nhất

Sau khoảng 20 lần trộn bột, 4 lần đưa sản phẩm cho bạn bè và các chuyên gia ẩm thực đánh giá, cuối cùng nhóm anh Tuấn cũng có được chiếc bánh mì hoàn hảo như ngày hôm nay.

Bánh mì đen như than ở Quảng Ninh

Ngoài bánh mì thông thường, quán còn có bánh mì dài đặc biệt, thập cẩm đủ cho 3-5 người ăn. Ảnh: Bamimo

Hiện tại, mỗi ngày quán bán được 300-700 ổ bánh mì. Ngoài chả mực Hạ Long, quán còn có bánh đa cua, xíu mại tôm, bò phô mai, gà nướng BBQ, heo quay. Các loại bánh có giá từ 25.000 – 45.000 đồng, trong đó nhân bánh xèo mực là loại bánh có giá cao nhất.

Nhiều thực khách tò mò đến quán vì vỏ bánh lạ. “Nước sốt bánh mì khá ổn, vỏ bánh giòn tan đúng như ý muốn. Rau dưa khá đầy đặn, ăn một cái bánh là no nên thích hợp cho bữa sáng cuối tuần. Tuy nhiên, giá hơi cao so với mặt bằng chung ”, chị Phương Thảo, một khách hàng cho biết.

Bảo Ngân

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment