Bánh mì ‘bóng đêm’ ở Cần Thơ

0

Mỗi ngày, quán bán trung bình khoảng 750-800 chiếc, loại không nhân 5.000 đồng, nhân thịt 18.000 đồng.

Chiếc bánh mì có vỏ ngoài màu đen, được quán đặt tên là ‘đêm tối’. Nhân bánh vẫn sử dụng các loại phổ biến như rau câu, lạp xưởng, thịt nguội, chà bông, nước sốt,… Vì vẻ ngoài độc đáo nên bánh được cộng đồng mạng Cần Thơ chú ý và tìm mua.

Theo nhận xét của một số khách hàng, bánh mì đen nhìn như bị cháy nhưng khi ăn có vị thơm, không đắng ”. Bánh mì này phải ăn khi còn nóng, vì nếu để lâu bánh sẽ dai hơn bánh mì thường. Hương vị vẫn giống bánh mì truyền thống nhưng nhìn lạ mắt nên ăn vào thấy ngon miệng hơn ”, Hồng Nguyên, một thực khách cho biết.

Bánh mì 'tối' ở Cần Thơ

Hiện bánh mì đen không nhân được bán với giá 5.000 đồng / chiếc, bánh mì đen có nhân thịt có giá 18.000 đồng / chiếc. Ảnh: Hồng Nguyên

Về nguồn gốc, hai chàng trai Thành Trung và Minh Nhật lấy cảm hứng từ sản phẩm bánh mì đen ở Quảng Ninh. Với mong muốn đưa sản phẩm này về miền Tây, anh chị đã vào Quảng Ninh để tìm hiểu. “Mấy ngày ở đó chúng tôi chỉ ăn bánh mì để rút kinh nghiệm. Dù được người làm bánh hướng dẫn chi tiết nhưng cũng chỉ chung chung, chúng tôi vẫn phải tự mày mò ”, anh Nhất nhớ lại.

👉 Xem thêm :  Top 10 Địa chỉ ăn bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu ngon giá rẻ

Trong hơn một tuần thử nghiệm, nhân viên của quán đã phải ăn bánh trừ cơm, bỏ đi khoảng 70 kg bột, và gần 1.000 chiếc bánh mì bị hỏng. Dần dần, hai người đã có được công thức hoàn hảo cho một ổ bánh mì đen đúng chuẩn.

Để tạo nên màu đen đặc trưng của loại bánh này, ngoài nguyên liệu chính là bột, men, muối, đường còn có thêm than tre và mực (mật mực). Quá trình nhào bột đòi hỏi nhiều lần và lâu hơn so với bánh mì thông thường. Tỷ lệ phải cân đối để khi nướng bánh có độ dai, giòn và nở đẹp nhất. Nếu trộn không đúng cách, bánh sẽ bị dai, khi nướng không nở, không giòn.

“Quán có lò bánh mì ở Vĩnh Long, khá xa điểm bán nên việc ủ bột cũng làm từ khoảng 9 giờ đêm hôm trước, đến rạng sáng là hoàn thành việc nướng và chở về Cần Thơ bán cho kịp giờ. ” Trung cho biết. Hiện tại, mỗi ngày cửa hàng bán trung bình khoảng 750-800 chiếc bánh, từ 7h sáng và 16h chiều cho đến khi hết bánh.

Bánh mì 'tối' ở Cần Thơ

Nhiều khách phải xếp hàng mua bánh, nhất là vào buổi sáng. Ảnh: Thế giới Châu Mỹ

“Lính tuy mệt nhưng chỉ cần nghe khách khen bánh ngon, ưng ý là mặt mày tươi rói. Hy vọng mọi người ăn bánh mì chứa tinh than tre thường xuyên để có sức khỏe tốt chứ không chỉ vì tò mò trong thời gian ngắn ”, chủ quán chia sẻ.

👉 Xem thêm :  Bỏ túi 10 đồ ăn vặt Quy Nhơn nhận cơn mưa lời khen từ giới trẻ

Ngân Dương

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment