Bạn mua TV về nhưng lại không biết cách bật – Đọc ngay

0

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bật hầu hết các TV thông thường có hoặc không có điều khiển từ xa. Do có nhiều loại TV và điều khiển từ xa, các bước để bật nguồn TV sẽ khác nhau tùy theo kiểu máy.

1. Sử dụng điều khiển từ xa

Sử dụng điều khiển từ xa để bật TV
Sử dụng điều khiển từ xa để bật TV

Bật hộp cáp trước (tùy chọn)

Nếu bạn định xem cáp trên TV và hộp cáp phải được bật riêng, hãy bật nguồn trước. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút vật lý trên thiết bị.

  • Nếu điều khiển từ xa của bạn có nút Tất cả trên và đã được lập trình cho hộp cáp của bạn, hãy bỏ qua bước này.
  • Nếu bạn đang sử dụng điều khiển từ xa Xfinity và chưa lập trình nó cho TV của mình, hãy xem Cách lập trình điều khiển từ xa Xfinity. Nếu điều khiển từ xa đã được lập trình cho TV của bạn, đừng lo lắng về việc bật hộp cáp riêng và chỉ cần chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng điều khiển từ xa vào TV

Để có kết quả tốt nhất, hãy đến gần TV nhất có thể. Trong phạm vi 15 feet là tốt nhất, nhưng một số kiểu máy có thể xử lý khoảng cách lên đến 30 feet hoặc hơn. Đảm bảo không có vật gì cản đường giữa điều khiển từ xa và TV.

  • Nếu bạn đang sử dụng điều khiển từ xa đa năng điều khiển nhiều thành phần (chẳng hạn như hộp cáp và / hoặc đầu đĩa DVD), hãy đảm bảo rằng nó đã được lập trình cho TV.
👉 Xem thêm :  [Review] Có nên mua iPhone 7 Plus trong năm 2020- Có là sự lựa chọn đúng đắn?

Nhấn nút “Nguồn” hoặc “Bật tất cả” trên điều khiển từ xa

Tên và vị trí của nút này có thể khác nhau, nhưng nó thường sẽ có màu khác với các nút khác. Hầu hết các TV đều có một đèn LED nhỏ sáng lên khi bật nguồn.

  • Nếu điều khiển từ xa của bạn có nút Tất cả trên , nó cũng sẽ bật nguồn cho các thành phần được lập trình khác, chẳng hạn như loa, đầu đĩa DVD và hộp cáp. Nếu một trong các thành phần không bật như mong đợi (hoặc thứ gì đó bị tắt), hãy nhấn vào nút nguồn của linh kiện để bật.
  • Một số điều khiển từ xa phổ biến yêu cầu bạn cấp nguồn riêng cho các thành phần. Để bật một thành phần khác, hãy nhấn nút được chỉ định của thành phần trên điều khiển từ xa của bạn (ví dụ: HDMI 1 , đĩa DVD ) và sau đó nhấn nút Nguồn trên điều khiển từ xa.

2. Sử dụng nút nguồn trên TV

Nút nguồn trên TV có thể tắt mở hiệu quả
Nút nguồn trên TV có thể tắt mở hiệu quả

Bật hộp cáp trước

Nếu bạn định xem cáp trên TV và hộp cáp phải được bật riêng, hãy bật nguồn trước. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút vật lý trên thiết bị.

Tìm nút nguồn trên TV

Nếu TV của bạn có nút cảm ứng có thể nhìn thấy, nó thường sẽ nằm ở đâu đó trên bảng điều khiển dưới cùng của TV. Đôi khi nó sẽ ở bên cạnh hoặc trên cùng. Nếu bạn không chắc nó ở đâu, hãy xem hướng dẫn sử dụng TV của bạn hoặc tìm kiếm kiểu máy trực tuyến.

  • Một số mô hình che khuất nút nguồn vì lợi ích của thiết kế. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về nút nguồn, có thể nó đang ẩn nấp một cách vụng về ở đâu đó, chẳng hạn như dưới chân đế hoặc trên mặt sau của một mô hình treo tường. Lấy kính và đèn pin và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nó.
👉 Xem thêm :  [Tip] Đánh giá top 4 bình nóng lạnh gián tiếp tốt được tin dùng nhiều nhất hiện nay

Bấm nút nguồn

Tùy thuộc vào TV, bạn có thể phải giữ nút nguồn trong một hoặc hai giây trước khi bật.

3. Khắc phục sự cố

Mẹo khắc phục sự cố bật và tắt TV
Mẹo khắc phục sự cố bật và tắt TV

Lắp pin mới vào điều khiển từ xa yếu

Nếu điều khiển từ xa không bật TV, hãy di chuyển càng gần TV càng tốt và thử lại. Nếu vẫn không được, hãy thay pin mới.

Thử bật TV bằng nút nguồn vật lý

Nếu bạn không thể bật TV bằng điều khiển từ xa, hãy sử dụng phương pháp này để thử bật TV bằng nút nguồn của chính nó. Nếu TV bật khi bạn nhấn nút theo cách thủ công, vấn đề có thể là do điều khiển từ xa. Nếu không, đó có thể là sự cố về nguồn với TV.

Đảm bảo rằng TV được cắm vào nguồn điện hoạt động

Nếu cả nút nguồn của TV hoặc điều khiển từ xa đều bật TV, có thể có sự cố với ổ cắm điện hoặc dây nối.

  • Nếu TV được cắm vào một dải nguồn, hãy đảm bảo rằng dải được kết nối chắc chắn với ổ cắm trên tường và được bật nguồn. Thử bỏ qua dải nguồn và / hoặc dây nối và cắm trực tiếp TV vào tường.
  • Nếu ổ cắm trên tường được quản lý bằng công tắc đèn, hãy đảm bảo công tắc đèn ở vị trí thích hợp.
  • Rút phích cắm của TV và cắm thiết bị khác. Nếu thiết bị khác bật khi cắm vào ổ cắm này (và TV không bật nguồn khi bạn nhấn nút nguồn), TV có thể cần được bảo dưỡng.
👉 Xem thêm :  Máy chạy bộ air bike mk38 tập luyện hiệu quả ngay tại nhà

Bật tất cả các thành phần cần thiết

Nếu TV bật nhưng bạn không thấy kênh (chỉ là màn hình xanh lam hoặc cụm từ “không có tín hiệu”), có thể là do hộp cáp, hộp phát trực tuyến hoặc thiết bị đa phương tiện khác của bạn không được bật. Đảm bảo rằng hộp cáp, thiết bị phát trực tuyến, đầu đĩa DVD, v.v., đã được bật và TV được đặt ở đúng kênh để nhận tín hiệu.

  • Để bật các thành phần khác bằng điều khiển từ xa, hãy nhấn nút trên điều khiển từ xa cho thành phần mong muốn (ví dụ: Cáp , HDMI 1 ) hoặc sử dụng nút ĐẦU VÀO để cuộn qua các tùy chọn, sau đó nhấn nút nguồn.

Kiểm tra xem cài đặt đầu vào của TV có đúng không

Nếu mọi thứ đã được bật nhưng bạn vẫn không nhận được hình ảnh như mong đợi trên TV, đầu vào có thể không được chọn. Ví dụ: nếu bạn đã kết nối đầu đĩa DVD của mình với một cổng có nhãn HDMI 1, bạn sẽ cần chuyển TV của mình sang đầu vào HDMI 1 để xem DVD. Điều khiển từ xa của bạn có thể có. cái nút ĐẦU VÀO hoặc THÀNH PHẦN cho phép bạn cuộn qua các đầu vào khác nhau.

1046 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment