4 bước đóng gói tivi và di chuyển chúng đảm bảo an toàn tuyệt đối 100% bạn sẽ cần

0

Khi chuyển nhà, điều quan trọng là phải đóng gói đồ đạc của bạn một cách an toàn. TV của bạn là một mặt hàng cần được chú ý đặc biệt trong quá trình đóng gói vì nó rất dễ vỡ. Bạn cần chuẩn bị đúng cách và sử dụng các vật liệu phù hợp để bảo vệ nó, bao gồm đệm và bìa cứng. Với sự cẩn thận, việc đóng gói và vận chuyển TV đến nhà mới của bạn có thể được thực hiện một cách an toàn.

1. Chuẩn bị TV của bạn để đóng gói

Chuẩn bị dọn dẹp kỹ lưỡng trước khi đóng gói TV
Chuẩn bị dọn dẹp kỹ lưỡng trước khi đóng gói TV

Thu thập tất cả các phụ kiện và dây

Khi chuẩn bị đóng gói TV, trước tiên bạn nên rút phích cắm của TV và rút dây nguồn khỏi TV, nếu có thể. Sau đó, tháo các dây gắn bất kỳ phụ kiện nào, chẳng hạn như thiết bị phát trực tuyến hoặc đầu đĩa DVD. Cuộn chúng lại và buộc cuộn dây lại với nhau bằng dây thừng hoặc ruy băng.

 • Để dây gắn vào TV của bạn có thể làm hỏng dây hoặc các điểm gắn trên TV trong quá trình di chuyển.
 • Nếu bạn có nhiều linh kiện và cáp, bạn nên dán nhãn trước khi đóng gói. Đặt một đoạn băng xung quanh dây và viết dây dùng để làm gì. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bật lại hệ thống TV khi quá trình di chuyển của bạn kết thúc.
 • Đặt các dây trong một hộp riêng biệt hoặc trong hộp bạn đang sử dụng để đóng gói các thành phần của mình. Đặt chúng trong cùng một hộp với TV có thể làm hỏng TV nếu chúng di chuyển xung quanh.
 • Dây quấn bao gồm. Nếu có những sợi dây không thể tách rời TV, bạn nên quấn chúng lại cho gọn gàng. Bạn không cần phải quấn dây đến TV. Bạn chỉ cần quấn gần hết dây là có thể chứa được và không có gì nguy hiểm khi đóng gói TV.
👉 Xem thêm :  Bao lâu bạn mới lau chùi TV màn hình phẳng của mình – 1 tuần – 1 tháng …

Làm sạch TV của bạn bằng vải sợi nhỏ

Hãy dành thời gian để làm sạch tất cả bụi và mảnh vỡ khỏi TV của bạn trước khi bạn đóng gói. Điều này không chỉ giúp bạn giữ vệ sinh khi di chuyển tivi, bụi bẩn còn sót lại trên màn hình có thể làm xước tivi khi đang di chuyển.

Ngắt kết nối TV của bạn

Nếu TV của bạn được treo tường, nó cần được gỡ xuống. Thông thường, trước tiên bạn sẽ tháo TV khỏi chân đế và sau đó tháo giá đỡ khỏi tường sau khi đã tháo TV. Xem hướng dẫn về giá đỡ nếu bạn không chắc chắn về cách tháo TV.

 • Nếu TV của bạn lớn, bạn nên nhờ ai đó giúp bạn gỡ nó xuống. Ngay cả khi TV tương đối nhẹ, TV lớn vẫn có thể tự xử lý một cách lúng túng.
 • Nếu TV của bạn đặt trên một giá đỡ, thì cái này cũng nên được tách rời khỏi TV để đóng gói hiệu quả. Việc này thường yêu cầu sử dụng tuốc nơ vít.

2. Đặt TV của bạn trong bao bì ban đầu khi mua sản phẩm

Sử dụng bao bì gốc do nhà sản xuất cung cấp cho bạn
Sử dụng bao bì gốc do nhà sản xuất cung cấp cho bạn

Giữ tất cả các bao bì khi bạn mua TV

Khi mua một chiếc TV mới, bạn nên giữ lại tất cả bao bì của nó để có thể sử dụng cho những lần di chuyển trong tương lai. Bao bì của TV được chế tạo đặc biệt để bảo vệ TV, vì vậy sử dụng bao bì gốc là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để bảo vệ TV trong quá trình di chuyển.

Đặt đệm bảo vệ lên TV

Tháo tất cả các bao bì bảo vệ bên trong hộp và đặt nó trở lại TV của bạn. Bao bì được làm riêng cho TV của bạn, vì vậy nó sẽ hoàn toàn vừa vặn.

 • Bạn có thể phải nghịch những miếng bảo vệ bằng xốp hoặc đệm TV bằng bìa cứng. Hãy dành thời gian của bạn và chỉ cần đảm bảo rằng chúng được đặt trên đúng TV.

Đặt TV vào hộp

Trượt TV vào hộp và đảm bảo rằng nó được đặt chính xác. Nếu có, nó sẽ không di chuyển nhiều khi hộp được đóng lại. Sau khi đóng hộp, hãy dùng băng keo dán kín hộp.

 • Một số hộp TV có thể được đóng bằng các tab và không cần phải tắt. Tuy nhiên, nếu không có cuộn băng, luôn có khả năng TV bị rơi ra khỏi hộp một cách tình cờ.

3. Gói TV trong vật liệu đóng gói

Đóng gói TV thật cẩn thận
Đóng gói TV thật cẩn thận

Bộ sưu tập vật liệu gói mềm

Thu thập nhiều loại vật liệu bọc mềm mà bạn có thể sử dụng để lót TV. Chúng có thể bao gồm bọc bong bóng, báo và chăn di chuyển.

 • Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng các vật liệu mà bạn sẽ di chuyển, chẳng hạn như chăn, quần áo và các loại khăn khác. Chúng có thể đệm TV của bạn và được di chuyển trong quá trình này, sau đó bạn không phải tốn thêm tiền để mua thêm vật liệu đóng gói.
👉 Xem thêm :  [Review] Đánh giá Máy Sấy quần áo Electrolux EDV8052S giá rẻ, tiết kiệm điện, đáng mua?

Bọc toàn bộ TV trong đệm

Bọc TV bằng vật liệu đóng gói mềm mà bạn đã tìm thấy. Khi toàn bộ TV đã được bọc hoàn toàn, hãy dán miếng đệm vào vị trí. Việc quấn toàn bộ TV trước khi ghi để đảm bảo rằng băng không dính vào TV, điều này có thể làm hỏng màn hình.

Đặt lớp bảo vệ nặng hơn lên mặt TV

Sau khi bạn đã độn mặt TV, bạn nên đặt một lớp bảo vệ cứng hơn lên trên lớp đệm. Sử dụng một miếng bìa cứng hoặc ván ép mỏng để bảo vệ mặt TV. Đo kích thước của toàn bộ mặt trước của TV. Sau đó, cắt bìa cứng theo kích thước và dán lên TV bằng cách quấn băng dính xung quanh.

 • Nếu bạn có một TV lớn, bạn có thể cần sử dụng nhiều miếng bìa cứng để che mặt TV.
 • Bạn có thể sử dụng bìa cứng từ một hộp di chuyển phẳng hoặc bất kỳ ván ép dự phòng nào bạn có xung quanh.
 • Nếu bạn có thể, hãy xây một chiếc hộp tạm bợ từ những mảnh bìa cứng. Điều này sẽ bảo vệ TV hiệu quả hơn so với chỉ mặt trước của TV.

Di chuyển TV cẩn thận

Nếu bạn chưa đặt TV vào két an toàn, bạn cần phải cẩn thận khi di chuyển TV. Đảm bảo rằng nó ở một vị trí được bảo vệ rất cẩn thận trong xe tải đang di chuyển của bạn, chẳng hạn như cạnh nệm hoặc bề mặt mềm khác.

 • Bạn thậm chí có thể muốn lấy TV và di chuyển nó trong ô tô của riêng bạn. Mang nó ở ghế sau của ô tô sẽ giúp đảm bảo rằng nó đến đích một cách an toàn.

4. Sử dụng gói TV

Mua một bộ sản phẩm bao bì TV để sử dụng
Mua một bộ sản phẩm bao bì TV để sử dụng

Mua một bộ đóng gói

Nếu bạn không có bao bì ban đầu cho TV của mình, bạn có thể mua một bộ đóng gói được sản xuất đặc biệt để đóng gói TV. Chúng có sẵn ở hầu hết các công ty chuyển nhà và tại nhiều cửa hàng sửa chữa nhà.

 • Bộ đóng gói thường bao gồm một hộp có thể chứa TV với nhiều kích cỡ. Hãy xem bao bì trước khi mua bộ sản phẩm để đảm bảo rằng TV của bạn sẽ vừa với nó.
 • Bộ này nên bao gồm một hộp và đệm góc cho TV. Chúng cũng có thể bao gồm đệm, chẳng hạn như bọc bong bóng.
👉 Xem thêm :  [Review] Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 2H tầm giá 2 triệu đồng

Đọc hướng dẫn đi kèm

Mỗi loại máy đóng gói sẽ có một định hướng khác nhau một chút. Đọc hướng dẫn của bộ kit của bạn trước khi bắt đầu đóng gói và làm theo chúng để bảo vệ TV của bạn khỏi bị hư hỏng.

Bọc TV trong đệm

Bạn nên bọc TV trong một lớp bảo vệ trước khi đặt nó vào hộp. Lớp bảo vệ này có thể bao gồm đệm mềm, chẳng hạn như chăn hoặc vật liệu đóng gói, chẳng hạn như bọc bong bóng.

 • Sử dụng một lớp đệm mỏng trước khi đặt các tấm bảo vệ góc để bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ vừa với tấm đệm.

Đặt góc bảo vệ trên TV

Gói của bạn phải đi kèm với các miếng bảo vệ góc vừa với các góc của TV. Sẽ có 4 cái đi kèm và chúng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với nhiều kích cỡ TV. Làm theo hướng dẫn về cách đặt chúng trên TV của bạn.

Đặt TV vào hộp

Khi các tấm bảo vệ góc đã được đặt đúng vị trí, bạn nên trượt TV vào hộp của nó. Nhiều bộ đóng gói đi kèm hộp gồm 2 phần để phù hợp với nhiều kích thước TV. Đặt TV của bạn vào hộp 1 mảnh rồi trượt mảnh thứ hai lên trên hộp thứ nhất.

Lấp đầy không gian trống bằng đệm

Vì bộ đóng gói được sản xuất để phù hợp với nhiều TV khác nhau nên có thể có nhiều không gian trống trong hộp. Hãy thử lấp đầy không gian này bằng vật liệu đóng gói, chẳng hạn như giấy báo hoặc màng bọc bong bóng, để đảm bảo rằng TV của bạn vẫn an toàn.

 • Nếu có nhiều không gian thừa, hãy thử sử dụng một tấm chăn di chuyển hoặc đệm nhỏ để lấp đầy không gian.

Băng keo để đóng gói

Sau khi TV của bạn được đóng gói đúng cách, bạn có thể niêm phong hộp. Hãy chắc chắn rằng hộp được dán tốt để nó sẽ ở đúng vị trí ngay cả khi nó bị di chuyển xung quanh và xô đẩy trong quá trình vận chuyển.

Lời khuyên

 • Khi đặt TV trong xe tải hoặc thùng chứa đang di chuyển, hãy đảm bảo TV được đặt ở phía dưới. Nó không nên được đặt úp hoặc xuống. Ngoài ra, hãy để những món đồ nặng ra khỏi hộp.

1092 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment