Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

3 lý do cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ

Máy lạnh / điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người thường “lười” và không biết lợi ích của việc này. Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh máy lạnh? Dưới đây là những lý do bạn nên thực hiện thường xuyên và định kỳ. Kiểm tra nó ngay!

Loại bỏ mầm bệnh đường hô hấp

Máy điều hòa không khí được coi là “lá phổi” của ngôi nhà bạn. Để không khí trong nhà luôn trong lành thì việc vệ sinh máy lạnh là rất cần thiết. Máy điều hòa không chỉ có chức năng làm mát mà còn có chức năng lọc không khí. Vì vậy, nếu không thường xuyên vệ sinh không khí thải ra không còn sạch sẽ khiến không khí bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình, nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn nên xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh từ 3 – 6 tháng / lần.

Tiết kiệm tiền điện

Chắc chắn bạn không muốn tăng tiền điện phải không? Càng sử dụng lâu máy lạnh càng giảm công suất hoạt động 1% / tuần vì bụi bẩn. Do đó, chỉ cần làm sạch hoặc thay thế bộ lọc bẩn, bám bụi bằng một bộ lọc mới, bạn có thể tiết kiệm năng lượng lên đến 5-15%. Vì khi dàn lạnh bám quá nhiều bụi bẩn, máy sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng và phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu quả làm lạnh nên điện năng tiêu thụ càng cao.

Tiết kiệm điện

Hạn chế chi phí sửa chữa

Các thiết bị điện sau một thời gian sử dụng thường có những hư hỏng và hao hụt nhất định. Với máy lạnh, thông thường do bám nhiều bụi nên máy phải hoạt động với công suất lớn dẫn đến hư hỏng nặng. Việc vệ sinh máy thường xuyên và định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế được chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện. Máy lạnh nếu được bảo dưỡng đúng cách có thể lên đến 10 năm.

Rất đơn giản, bạn có thể chủ động tắt máy để làm sạch bụi bẩn bám trên bộ lọc. Hoặc với một số bộ phận bên trong điều hòa còn lượng gas thì bạn nên nhờ thợ bảo dưỡng đến kiểm tra.

👉 Xem thêm :  Phòng gym gần đây – Top 6 phòng gym chất lượng cao tại TPHCM

Với 3 lý do nêu trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn về tầm quan trọng và lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Trong Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Thọ Việt Dịch vụ vệ sinh được thực hiện tại nhà, với đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, nhanh chóng, giá cả hợp lý sẽ đảm bảo cho máy lạnh của gia đình bạn hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment