3 bước dễ dàng chọn được một chiếc TV 4K ưng ý chưa bao giờ sai

0

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm TV 4K UHD hoàn hảo cho phòng khách, rạp hát tại nhà hoặc bất kỳ phòng nào khác. Áp dụng các bước này bạn sẽ không cần phải chần chừ quá nhiều, chỉ cần thực hiện đúng quy trình là mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

1. Xác định kích thước màn hình tối ưu

Xác định kích thước màn hình phù hợp cho căn phòng
Xác định kích thước màn hình phù hợp cho căn phòng

Đo khoảng cách chỗ ngồi

Có được kích thước màn hình tối ưu cho khoảng cách chỗ ngồi của bạn có thể làm tăng sự đắm chìm trong khi xem.

 • Vào cuối ngày, kích thước của TV có thể sẽ là yếu tố quan trọng nhất khi xác định TV tốt nhất cho ngân sách của bạn.

Chuyển đổi khoảng cách sang inch

Màn hình TV được đo theo đường chéo theo inch ở tất cả các khu vực, vì vậy hãy chuyển đổi khoảng cách của bạn. Nếu bạn đo bằng feet, hãy nhân với 12. Nếu bạn đo bằng mét, hãy nhân với 39,37.

Nhân khoảng cách với 0,6667. Đây là kích thước lý tưởng gần đúng cho màn hình TV của bạn nên nó sẽ chiếm hầu hết trường nhìn của bạn trong khi xem.

 • Ví dụ: nếu khoảng cách xem của bạn là 9 feet, thì kích thước màn hình tối ưu là khoảng 70 “(9 x 12 x .6667). Điều này có vẻ ở phía lớn hơn và chỉ nên dùng như một đề xuất. Giá có thể sẽ là lớn nhất yếu tố khi nói đến kích thước màn hình.
👉 Xem thêm :  [Review] Đánh giá robot lau nhà Ilife W400 nhỏ nhẹ nhưng đa năng

Cân nhắc chọn màn hình lớn hơn

4K có mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều so với HDTV 1080p, vì vậy bạn có thể ngồi gần hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn có thể có được một màn hình lớn hơn mức bạn có thể sử dụng. Bạn sẽ nhận được hiệu quả cao nhất từ ​​TV 4K nếu nó chiếm một phần lớn diện tích xem của bạn.

2. So sánh thông số kỹ thuật

So sánh thông số kỹ thuật chi tiết của từng sản phẩm
So sánh thông số kỹ thuật chi tiết của từng sản phẩm

Kiểm tra tốc độ làm mới

Gần như tất cả các TV bạn xem đều phải có tốc độ làm mới 120 Hz. Mặc dù bạn sẽ dành phần lớn thời gian để xem ở tần số 60 Hz, nhưng bạn vẫn không nên mua bất kỳ TV nào có tốc độ làm mới dưới 120 Hz.

Tìm cổng HDMI

Ngày càng có nhiều thiết bị kết nối với TV của bạn bằng cổng HDMI. Nếu bạn có bảng điều khiển trò chơi và Chromecast, đó là hai cổng HDMI. Nếu bạn muốn kết nối nhiều thiết bị, hãy nhớ tìm một TV có thể hỗ trợ tất cả các thiết bị đó.

Kiểm tra khả năng tương thích HDCP

Để xem nội dung 4K từ đầu phát Blu-ray UHD hoặc thiết bị 4K khác, bạn cần kết nối với cổng HDMI hỗ trợ HDCP 2.2. Đây là công nghệ bảo vệ bản quyền và nhiều TV 4K chỉ có một cổng HDMI hỗ trợ.

Tìm độ trễ đầu vào của TV nếu bạn chơi trò chơi điện tử

Một yếu tố quan trọng cần xem xét nếu bạn đang sử dụng TV cho trò chơi điện tử là độ trễ đầu vào. Đây là khoảng thời gian cần tín hiệu từ bảng điều khiển trò chơi của bạn để truyền đến TV. Độ trễ đầu vào là một yếu tố không quan trọng khi xem phim hoặc chương trình truyền hình.

 • Bạn có thể không tìm thấy độ trễ đầu vào trên bảng thông số kỹ thuật của TV. Hãy hỏi nhân viên tư vấn của bạn để biết thêm chi tiết.
 • “Thời gian phản hồi” là một phép đo khác và không liên quan đến độ trễ đầu vào.
👉 Xem thêm :  Xu hướng mới: 5 Tivi Samsung 8K khuấy đảo thị trường điện máy 2019 – 2020

Quyết định giữa LED và OLED

Hai loại màn hình phổ biến nhất của TV 4K là LED LCD và OLED. Nếu bạn có đủ khả năng chi trả, OLED hầu như sẽ luôn cung cấp hình ảnh vượt trội với màu sắc đẹp hơn và độ tương phản ấn tượng hơn. Màn hình LCD thường sẽ có giá cả phải chăng hơn nhiều và bạn vẫn có thể có được những bức ảnh tuyệt vời từ chúng.

 • TV OLED sẽ có góc nhìn tốt hơn nhiều so với TV LED, cũng như giảm độ sáng đáng kể cho hình ảnh nhanh. Mong đợi ngày càng có nhiều TV OLED hơn khi thời gian trôi qua.
 • Khi mua màn hình LCD LED, hãy tìm đèn nền toàn dải (FALD) để có độ tương phản màu tốt hơn và các chấm lượng tử cho màu sắc chính xác hơn và độ sáng cao hơn.

Biết những thông số kỹ thuật nào cần bỏ qua

Có một số thông số kỹ thuật bạn sẽ gặp có thể được bỏ qua một cách an toàn, vì chúng được đo lường rất khác nhau bởi mỗi nhà sản xuất hoặc về cơ bản chúng chỉ là biệt ngữ tiếp thị:

 • Tốc độ làm mới – Đối với hầu hết các phần, tốc độ làm mới được tạo thành hoặc tăng cao. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng bất kỳ TV nào của các nhà sản xuất lớn sẽ có tốc độ làm tươi phù hợp với hầu hết mọi người xem.
 • Tỷ lệ tương phản – Các phép đo này hoàn toàn khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất. Chúng có thể được bỏ qua một cách an toàn. Nếu bạn có thể, hãy mua sắm trực tiếp để bạn có thể thấy sự khác biệt tương phản.
 • “TruMotion”, “MotionFlow”, “Clear Motion Rate”, v.v. – Đây là tất cả các thuật ngữ tiếp thị cho tốc độ làm mới cao và thực sự không có ý nghĩa gì đối với người xem bình thường.
👉 Xem thêm :  Tủ lạnh Mitsubishi có ưu, nhược điểm gì? Review 4 tủ lạnh Mitsubishi được yêu thích nhất hiện nay

3. Mua TV

Đến cửa hàng và chọn mua TV hoặc mua trực tuyến
Đến cửa hàng và chọn mua TV hoặc mua trực tuyến

Thử xem TV mong muốn của bạn đang hoạt động

Bạn có thể mua một chiếc TV hoàn toàn dựa trên các bài đánh giá trực tuyến và đặt hàng khi chưa thấy rõ, nhưng để có trải nghiệm tốt nhất, bạn sẽ muốn thử xem TV. Xin lưu ý rằng nhiều nhà bán lẻ hiệu chỉnh màn hình và ánh sáng xung quanh để “bật” tối đa và màn hình có thể không giống hệt trong phòng khách của bạn.

Đừng lãng phí thời gian đi mua sắm ở nhiều nơi

Các nhà sản xuất TV lớn đặt giá phù hợp ở mọi cửa hàng. Điều này có nghĩa là mô hình cụ thể bạn muốn có thể được tìm thấy với mức giá gần như chính xác cho dù bạn mua nó ở đâu.

Bỏ qua loa và nhận thanh âm thanh

Khá nhiều TV màn hình phẳng sẽ có loa trung gian. Bạn sẽ tốt hơn nhiều khi chọn một thanh âm thanh bên ngoài và loa siêu trầm, có thể được tìm thấy ở mức thấp nhất là $ 100 và mang lại âm thanh nổi bật.

Biết khi mua

Giá TV ở mức cao nhất khi chúng được phát hành lần đầu tiên, thường là vào mùa xuân. Giá sẽ giảm một chút vào mùa hè, và sau đó giảm mạnh trong những ngày giảm giá hoặc Thứ Sáu Đen.

 • Các mẫu TV được thay thế hàng năm và các mẫu cũ giảm giá khá nhanh, vì vậy nếu bạn tìm thấy một chiếc TV ưng ý, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu có thể ngừng mua trong một năm.
 • Tránh mua bất kỳ TV nào chỉ xuất hiện vào Thứ Sáu Đen hoặc các ngày giảm giá cố định. Ngày nay, nhiều nhà bán lẻ sẽ bán TV sản xuất theo yêu cầu với giá rẻ và chất lượng của chúng thấp hơn đáng kể so với TV của các thương hiệu lớn.

1031 lượt xem

Xem thêm nhiều bài viết tại : https://giaitriviet.net.vn/lsan-pham/

Leave a comment