Giaitriviet.net.vn - Blog Tin Tức Tổng Hợp | Công Nghệ | Giải Trí | Phim | Truyện | Games | Tài Liệu

10 đặc sản Hàn Quốc

Kimchi, bibimbap, gimbap, bulgogi … là những đặc sản mà các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc thường mê mẩn.

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Kim chi Là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương. Kimchi có hàng trăm loại khác nhau và hầu hết đều có vị cay. Nó được coi là món ăn “quốc dân”, làm nên tên tuổi của xứ sở củ sâm. Ảnh: Shutterstock

Kim chi Là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương. Kimchi có hàng trăm loại khác nhau, và hầu hết đều có vị cay. Nó được coi là món ăn “quốc dân”, làm nên tên tuổi của xứ sở củ sâm. Ảnh: Shutterstock

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Gimbap Gimbap là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, kết hợp hài hòa giữa vị mặn của lá rong biển, độ dẻo của cơm, vị thơm béo của trứng rán, xúc xích, vị thanh mát của dưa chuột, cà rốt… Gimbap được cắt miếng vừa ăn. khoanh tròn, rất dễ ăn, đơn giản mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là món ăn phổ biến thứ hai ở đất nước này, sau kim chi. Ảnh: Cửa chớp.

Gimbap Gimbap là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, kết hợp hài hòa giữa vị mặn của lá rong biển, độ dẻo của cơm, vị thơm béo của trứng rán, xúc xích, vị thanh mát của dưa chuột, cà rốt… Gimbap được cắt miếng vừa ăn. khoanh tròn, rất dễ ăn, đơn giản mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây là món ăn phổ biến thứ hai ở đất nước này, sau kim chi. Ảnh: Cửa chớp.

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Thịt bò pulkogi Thịt nướng (thường là thịt bò) vì người ta tin rằng loại thịt này giúp hương vị món ăn đậm đà hơn. Thịt bò được thái mỏng và ướp với xì dầu, dầu đậu phộng, tỏi, đường, hành lá và tiêu đen, sau đó đặt trên vỉ và nướng. Người ta thường ăn kèm với xà lách, lá vừng và các loại kim chi. Ảnh: Shutterstock

Thịt bò pulkogi Thịt nướng (thường là thịt bò) vì người ta tin rằng loại thịt này giúp hương vị món ăn đậm đà hơn. Thịt bò được thái mỏng và ướp với xì dầu, dầu đậu phộng, tỏi, đường, hành lá và tiêu đen, sau đó đặt trên vỉ và nướng. Người ta thường ăn kèm với xà lách, lá vừng và các loại kim chi. Ảnh: Shutterstock

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Jajangmyeon, Mì tương đen hay còn gọi là mì Jajang là một món ăn thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn chính là nước tương đen được làm từ tương đen cùng với các nguyên liệu như bí, tỏi, thịt hoặc hải sản … băm nhuyễn. Ảnh: Shutterstock

Jajangmyeon, Mì tương đen hay còn gọi là mì Jajang là một món ăn thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn chính là nước tương đen được làm từ tương đen cùng với các nguyên liệu như bí, tỏi, thịt hoặc hải sản … băm nhuyễn. Ảnh: Shutterstock

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Naengmyeon được mì lạnh, một món ăn phổ biến của mùa hè. Sợi mì làm từ bột kiều mạch, được cán mỏng và có màu xám đen. Nước dùng được ninh từ nước hầm xương bò. Mì lạnh thường được dùng trong tô lớn, có vị ngọt và mát. Khi dùng món này vào mùa đông, bạn có thể thay nước dùng bằng nước ngâm kim chi sẽ giúp giữ ấm cơ thể. Ảnh: Cửa chớp.

Naengmyeon được mì lạnh, một món ăn phổ biến của mùa hè. Sợi mì làm từ bột kiều mạch, được cán mỏng và có màu xám đen. Nước dùng được ninh từ nước hầm xương bò. Mì lạnh thường được dùng trong tô lớn, có vị ngọt và mát. Khi dùng món này vào mùa đông, bạn có thể thay nước dùng bằng nước ngâm kim chi sẽ giúp giữ ấm cơ thể. Ảnh: Cửa chớp.

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Japchae Thành phần chính là sợi bún nhỏ được chần qua nước sôi, trộn với dầu để tách sợi bún và các nguyên liệu khác như thịt, rau, giá, cà rốt, cải bó xôi, nấm … đã được xào chín. Người Hàn Quốc dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt, mè. Japchae có thể ăn nóng hoặc lạnh. Ảnh: Thức ăn và rượu

Japchae Thành phần chính là sợi bún nhỏ được chần qua nước sôi, trộn với dầu để tách sợi bún và các nguyên liệu khác như thịt, rau, giá, cà rốt, cải bó xôi, nấm … đã được xào chín. Người Hàn Quốc dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là nước tương và ớt và hạt mè. Japchae có thể ăn nóng hoặc lạnh. Ảnh: Thức ăn và rượu

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Tteokbokki là những miếng bánh chưng trắng tinh, mềm, dẻo được cắt thành từng đoạn hình trụ đều nhau. Người ta thường chấm món bánh này với tương ớt đỏ, ăn kèm với kim chi, trứng luộc, xúc xích, hành lá, vài lát thịt lợn hoặc thịt bò … Đây là món ăn đường phố rất được giới trẻ yêu thích. tại Hàn Quốc. Ảnh: Wiki

Tteokbokki là những miếng bánh chưng trắng tinh, mềm, dẻo được cắt thành từng đoạn hình trụ đều nhau. Người ta thường chấm món bánh này với tương ớt đỏ, ăn kèm với kim chi, trứng luộc, xúc xích, hành lá, vài lát thịt lợn hoặc thịt bò … Đây là món ăn đường phố rất được giới trẻ yêu thích. tại Hàn Quốc. Ảnh: Wiki

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Soondubu jjigae là một món súp đậu phụ. Nước súp có màu đỏ “siêu” cay, ăn kèm với hải sản, thịt, nấm, kim chi, rau … Trước khi ăn, nhiều người còn cho một quả trứng sống vào súp, khuấy đều rồi mới thưởng thức. Đây là món ăn đường phố phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Ảnh: Pinterest

Soondubu jjigae là một món súp đậu phụ. Nước súp có màu đỏ “siêu” cay, ăn kèm với hải sản, thịt, nấm, kim chi, rau … Trước khi ăn, nhiều người còn cho một quả trứng sống vào súp, khuấy đều trước khi thưởng thức. Đây là món ăn đường phố phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Ảnh: Pinterest

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Samgyetang hay gà tần sâm là món ăn được mọi người lựa chọn khi muốn bồi bổ sức khỏe. Gà non làm sạch, nhồi nhân sâm, gạo tẻ, bào ngư, táo tàu rồi cho vào nồi đá hầm nhiều giờ. Với cách nấu cầu kỳ với nhiều công đoạn, món ăn này còn trở thành món ăn thanh mát, tăng cường sinh lực trong mùa hè ở xứ sở kim chi. Ảnh: Maangchi

Samgyetang hay gà tần sâm là món ăn được mọi người lựa chọn khi muốn bồi bổ sức khỏe. Gà non làm sạch, nhồi nhân sâm, gạo tẻ, bào ngư, táo tàu rồi cho vào nồi đá hầm nhiều giờ. Với cách nấu cầu kỳ với nhiều công đoạn, món ăn này còn trở thành món ăn thanh mát, tăng cường sinh lực trong mùa hè ở xứ sở kim chi. Ảnh: Maangchi

10 món đặc sản của Hàn Quốc

Bibimbap, Món cơm trộn này có màu sắc khá bắt mắt: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Rau ăn kèm thường là dưa leo xắt nhỏ, cà rốt, mồng tơi, giá đỗ,… thêm chút rau răm, cải xào. trứng và thịt bò băm nhỏ tẩm gia vị. Khi ăn, mọi người sẽ trộn các món ăn ra bát, sau đó rưới tương ớt lên. Ảnh: Wiki

Bibimbap, Món cơm trộn này có màu sắc khá bắt mắt: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Rau ăn kèm thường là dưa leo xắt nhỏ, cà rốt, mồng tơi, giá đỗ,… thêm chút rau răm, cải xào. trứng và thịt bò băm nhỏ tẩm gia vị. Khi ăn, mọi người sẽ trộn các món ăn ra bát, sau đó rưới tương ớt lên. Ảnh: Wiki

Theo dõi Vietravel

Chuyên mục Tư vấn bởi Vietravel hợp tác với VnExpress được thực hiện, nhằm giới thiệu đến độc giả những điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và các chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng truy cập ở đây hoặc Hotline: 19001839.

Asia’s Tech News hàng ngày Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 2 Tin tức nóng hổi 24h mới nhất trên thế giới – Trang 3

👉 Xem thêm :  7 món ăn trên hành trình khám phá Tây Bắc

Xem thêm nhiều bài viết tại : Ẩm Thực

Leave a comment