Trang chủ / Mẫu giáo / Vấn nạn việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non đã thật sự tốt

Vấn nạn việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non đã thật sự tốt

Vấn nạn việc dạy tiếng Anh cho trẻ em mầm non đã thật sự tốt

Ai trong chúng ta cũng đều biết tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và dẫn đầu cũng như để giao tiếp giữa các quốc gia với nhau. Do đó việc trang bị kiến thức tiếng Anh cho trẻ em đặc biệt ở lứa tuổi nhỏ như mầm non là cần thiết. Trẻ sẽ tiếp thu kiến thức và phát triển trí tưởng tượng và tư duy tốt hơn. Vì vậy hiện nay tất cả các trường mầm non đều đang cố gắng hết sức để giúp trẻ có vốn tiếng Anh cơ bản để chuẩn bị cho lớp một. Tuy nhiên việc làm này tại các trường có thật sự đạt hiệu quả?

images-7

Các trường mầm non hầu như dạy tiếng Anh kiểu tự phát, không có kiểm tra vốn kiến thức giáo viên

Tại các trường mầm non tư thục việc dạy tiếng Anh sẽ do trường mướn các giáo viên trung tâm hay giáo viên nước ngoài cùng học tập và sinh hoạt với trẻ. Tuy nhiên chi phí cho những trường này là rất đắt đỏ và không phải trẻ nào cũng đuợc học. Hơn nữa tại một vài cơ sở còn có việc giáo viên mầm non tự dạy học cho trẻ, vốn kiến thức của họ ít nhưng vẫn dạy dẫn đến trẻ học hỏi sai, phát âm sai hay dẫn đến trẻ thiếu kiến thức căn bản. Những địa chỉ trường mầm non dạy tiếng anh theo tiêu chuẩn quốc tế, bạn xem tại đây: Trường mầm non quận 2.

images-8

Trường mầm non hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn trong việc dạy học

Khó khăn lớn nhất trong công việc dạy học tiếng Anh cho trẻ mầm non là thiếu trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ việc học tập của trẻ. Ví dụ cụ thể như tại Mỹ, trẻ mầm non sẽ được học trên máy tính hay chơi những trò chơi trên máy tính cũng như giải trí, mỗi trẻ một máy. Đối với nước ta việc này là khó khăn với các trường mầm non.

images-9

Tóm lại các cơ sở mầm non hiện nay trong vấn đề dạy tiếng Anh cho trẻ vẫn chưa thật sự có hiệu quả tối ưu so với các nước tiên tiến trên thế giới. Do đó cần có một chính sách phù hợp, hợp lí đối với các trường và một lương tâm trong sáng của giáo viên trong việc thúc đẩy quá trình phát triển của thế hệ mai sau của tương lai đất nước.