Trang chủ / Thị trường / T&A Ogilvy tài trợ Vinastas khảo sát về nước mắm

T&A Ogilvy tài trợ Vinastas khảo sát về nước mắm

T&A Ogilvy tài trợ Vinastas khảo sát về nước mắm

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tiết lộ, Thủ tướng đã đề nghị các cơ quan tính năng kiểm điểm, làm rõ và giải quyết nghiêm các sai trái của Vinastas theo đúng quy định của luật định.

Bảo Quyên

“Việc khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas vừa qua được thi hành dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy, cho nên không đảm bảo tính không phải chịu tác động theo quy định. Chính vì vậy, Chính phủ và Bộ Công Thương đã chỉ đạo phải giải quyết các sai trái đối với cá nhân, đội ngủ có dính dáng”.

Đó là xách định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng chiều 29/11, khi nhận được chất vấn của giới truyền thông về việc giải quyết các sai trái của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) trong vụ việc dính dáng đến công khai chất lượng nước mắm vừa qua.

Trao đổi với truyền thông, Thứ trưởng Vượng tiết lộ, về vi phạm của Vinastas trong việc công khai số liệu dính dáng đến asen trong nước mắm, Bộ Công Thương đã thực hiện kiểm định các thao tác của Vinastas và đã có thông báo lên Thủ tướng.

Theo đó, các sai trái của Vinastas được định vị là: kết quả cuối cùng khảo sát của Vinastas không công khai, như không xây dựng đề án và kế hoạch khảo sát công khai, việc khảo sát cơ bản do Chủ tịch Vinastas và một số cá nhân thi hành, đa dạng khâu không được cấp có thẩm quyền phê duyệt và theo giõi; các giai đoạn lấy mẫu thiếu đáng tin cậy, không đúng quy định.

Đặc biệt, việc khảo sát được thi hành dưới sự tài trợ của T&A Ogilvy, không đảm bảo tính không phải chịu tác động theo quy định.

Ngoài ra, việc Vinastas công khai số liệu sai về chất lượng nước mắm vừa qua có biểu hiện vi phạm quy định tại khoản 12 điều 5 Luật An toàn thực phẩm (đăng tải, công khai số liệu sai lệch về không nguy hiểm thực phẩm gây nôn nao cho cộng đồng hoặc rủi ro cho chế tạo, bán buôn) và khoản 6 điều 10 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (chuộc lợi việc bảo quản quyền lợi người tiêu dùng để vi phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích đúng pháp luật của cơ quan, cá nhân khác).

Các sai trái của Vinastas đã được Bộ Công Thương làm rõ và thông báo Thủ tướng Chính phủ, ông Vượng nói.

Tiếp đó, giới truyền thông đặt lời hỏi với Thứ trưởng Bộ Công Thương, T&A Ogilvy chỉ là một cty truyền thông, vậy cty tài trợ trực tiếp đứng sau là ai? Tuy nhiên lời hỏi này không nhận được câu giải đáp.

Thông tin thêm về vụ việc, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tiết lộ, bữa nay Thủ tướng vừa có văn bản chỉ đạo 3 bộ: Công Thương, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông khẩn trương làm rõ các sai trái dính dáng đến Vinastas trong vụ công khai số liệu chất lượng nước mắm.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị Bộ Công Thương khẩn trương chỉ đạo Vinastas cải chính số liệu mà hội đã công khai về chất lượng nước mắm; cơ quan kiểm điểm, làm rõ và giải quyết nghiêm các sai trái theo đúng quy định của luật định.

Bộ Nội vụ được giao cơ quan kiểm định việc tuân thủ điều lệ hội và có phương pháp chấn chỉnh kịp thời các hiện hữu trong cơ quan và thao tác của Vinastas; chủ trì tìm hiểu làm rõ tư cách pháp lý của của Vinastas trong thi hành các thao tác bảo quản quyền lợi người tiêu dùng; giải quyết nghiêm các vi phạm của hội này theo quy định.

Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với cơ quan chủ quản lý của các cơ quan truyền thông có sai trái giải quyết nghiêm các cá nhân trong việc đưa số liệu thiếu chân thực, gây tác động ấu trĩ đến chế tạo, bán buôn và cuộc sống cộng đồng.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã giao Bộ Công an tìm hiểu và sớm công khai kết quả cuối cùng vụ việc này với bình luận của công chúng.

Kiểm tra Đồng

SỬA CHỮA Sony Xperia Z UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM

Mục lục1 Sony Xperia Z – Smartphone tốt nhất của Sony1.1 Phần cứng1.2 Phần mềm1.3 …