Trang chủ / Thạch anh / Mẹo hay để sở hữu viên đá thạch anh thật

Mẹo hay để sở hữu viên đá thạch anh thật

Mẹo hay để sở hữu viên đá thạch anh thật

Thạch anh là một khoáng vật quý , bền vững và có độ cứng cao . Thạch anh được khai thác nhiều ở Brazil , Mỹ , Australia … còn ở Việt Nam chủ yếu ở Sơn La , Nghệ An , Tây Nguyên … Hiện nay thạch anh được rát ưa chuộng không chỉ trên thị trường trang sức mà còn ở mặt phong thủy , tâm linh . Màu sắc thạch anh rất đa dạng từ trong suốt ( pha lê ) , đỏ ( Rose ) , lục ( Dumortierit ) , đen ( morion ) , tím ( amethyst ) … phản chiếu ánh sáng dưới tác dụng của tia cực tím . Thạch anh mang lại cho người sỡ hữu sự thoải mái , thanh thản về mặt tinh thần , nâng cao sức khỏe , trí tuệ , giảm nguy cơ suy kiệt . Theo tâm linh học , thạch anh mang tới sự may mắn , thịnh vượng , giải trừ ma quỷ , cái ác .

Hiện nay nhu cầu trang sức bằng thạch anh là rất lớn nhưng để sở hữu một viên thạch anh tự nhiên thật không phải dễ . Vì lợi nhuận , xuất hiện rất nhiều mặt hàng được giới thiệu là từ thạch anh , giá cả rẻ nhưng thật ra được làm bằng các quặng kim loại thay thế khác như nhôm silicat , thủy tinh pha màu …

Vậy làm sao có thể biết được đâu mới là thạch anh thật , đâu là thạch anh giả ?

Thạch anh thật:

+ Thạch anh nguyên chất thường có màu sắc rất đặc biệt , không đều như thạch anh làm từ thủy tinh pha chế . Tuy nhiên thạch anh có độ trong suốt cao ( để ý kĩ có thể nhìn xuyên được ) cùng với khả năng phản chiếu đặc trưng không có ở thạch anh giả . Đem thử dưới đèn cực tím , thạch anh thật sẽ tán xạ ra nhiều chùm sáng với màu đặc trưng của nó .

+ Nhiều loại thạch anh , đặc biệt là thạch anh tóc , bên trong có những sọc nhỏ mà để ý kĩ ta có thể nhìn thấy chúng nằm sâu bên trong khối .

+ Thạch anh thật mang năng lượng từ trường nội tại nên khi cầm vào sẽ cảm thấy như được cấp thêm năng lượng , cơ thể khỏe khoắn , tinh thần thoải mái . Thạch anh rất bền , nên dù có để lâu vẫn sự được màu sắc, năng lượng và tính phát quang của nó .

Thạch anh giả:

+ Còn riêng với thạch anh giả ( làm từ thủy tinh pha màu , nhôm silicat ) tuy có màu sắc đẹp đồng đều nhưng sự trong suốt không bằng , tính phản chiếu kém , hầu như không phát ra tia sáng khi thử dưới đèn cực tím .

+ Những kim loại làm thạch anh giả thường để lâu sẽ bị phai thậm chí mất màu , bề mặt biến dạng hoặc bị oxi hóa . Thường không bền khi để lâu sẽ lộ ra , mất đi độ bóng , nhẵn và dàn trở nên đục hơn .

Trên là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể phân biệt được thạch anh thật và giả . Tuy nhiên tất cả chỉ là bằng mắt thường nên không thể chính xác một cách tuyệt đối được . Chỉ khi được phân tích tại những công ty , cở sở định lượng mới có thể nhận biết một cách chính xác được . Cho nên , tốt nhất , khi bạn đang có ý định muốn sở hữu một viên đá thạch anh cho bạn , gia đình , công ty … , hãy tìm đến những cửa hàng lớn , có uy tín , trách nhiệm cũng như đầy đủ giấy tờ kiểm chứng . Điều đó sẽ khiến bạn an tâm hơn rất nhiều .

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Kimtuthap.vn

Kiểm tra Đồng

Dấu hiệu nào cần thay mặt kính iPhone 5s tại TPHCM chính hãng?

Bạn đang có nhu cầu thay mới mặt kính iPhone 5s chính hãng giá rẻ …