Trang chủ / Laptop / Laptop cần bao nhiêu ram để hoạt động mượt mà

Laptop cần bao nhiêu ram để hoạt động mượt mà

Laptop cần bao nhiêu ram để hoạt động mượt mà

Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng cũng như cấu hình của máy mà chúng ta có thể trang bị cho laptop 1 lượng ram thích hợp. Vậy bao nhiêu là đủ cho chiếc laptop, bạn muốn laptop mình hoạt động như thế nào. Theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn nếu bạn đang có ý định muốn nâng ram laptop của mình !

may-tinh-can-bao-nhieu-ram-la-du-3

Ram là gì, như thế nào có thể là đúng

+ RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên vì nó có đặc tính: thời gian thực hiện thao tác đọc hoặc ghi đối với mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù đang ở bất kỳ vị trí nào trong bộ nhớ. Mỗi ô nhớ của RAM đều có một địa chỉ. Thông thường, mỗi ô nhớ là một byte (8 bit); tuy nhiên hệ thống lại có thể đọc ra hay ghi vào nhiều byte (2, 4, 8 byte). Bạn có thể tham khảo thêm cách nâng ram hữu ích cho laptop tại đây: bán laptop cũ uy tín giá rẻ tại hcm.

Tìm hiểu xem laptop bao nhiêu ram thì ok nhất

+ 2GB Ram được coi là con số tối thiểu hiện nay và chỉ phù hợp với các máy tính bảng, máy tính xách tay cấp thấp, Chromebook để đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất của người dùng.

+ 4GB Ram là tối thiểu cho các máy tính sử dụng Windows hay OS X,

+ 8GB Ram sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng và

+ 16 GB Ram đáp ứng một số đam mê của người dùng như chơi game 3D hay làm đồ họa, kế toán với các bảng tính có số liệu lớn…

Lưu ý: Tùy thuộc vào mục đích của bạn sử dụng laptop là gì sẽ có những nhu cầu nâng ram khác nhau, vì thế nên tìm hiểu kỹ nhé !

Loại bỏ một số dịch vụ ngầm trong máy để tăng bộ nhớ Ram laptop:

+ Apple Mobile Device: Nếu bạn không sử dụng sản phẩm Apple thì dịch vụ này là không cần thiết lắm.

+ Distributed Link Tracking Client: duy trì các liên kết giữa các tập tin trên một mạng lưới tên miền, không phải là một tính năng mà chúng tôi sử dụng.

+ Nero BackItUp Scheduler 3: cung cấp với Nero Burning ROM, nhưng không cần thiết nếu bạn không sử dụng các công cụ back-up.

+ Offline Files: hữu ích nếu bạn đồng bộ hóa các tập tin giữa các máy tính, nhưng chúng tôi không cần.

+ Tablet PC Input Service: Đây không phải là một Tablet PC (máy tính bảng).

>>> Thao tác  này sẽ giúp phục hồi 10MB bộ nhớ RAM. Bạn có thể đạt được nhiều hơn nếu lược bỏ thêm nhiều dịch vụ…

Mong rằng với những thông tin trên chúng tôi có thể mang lại vô vàn thông tin hưu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết từ website chúng tôi!

 

Kiểm tra Đồng

Những lí do nên chọn Maxmobile để thay mặt kính Samsung Galaxy S6

Thay (ép) mặt kính Samsung Galaxy S6  tại hệ thống Maxmobile để có được chất …