Trang chủ / Sức khoẻ / Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì cùng một tiệm

Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mì cùng một tiệm

Ông Trần Bùi, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nhà xưởng 2 (đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), nói rằng trong ngày 30-11 nhà xưởng này không ngừng ghi nhận đa dạng hoàn cảnh bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Theo đó, trong 2 ngày qua, nhà xưởng y tế này đã ghi nhận 55 ca, trong đó có 20 bệnh nhân nhi vào điều trị do bị ngộ độc thực phẩm.

Hai chị em Hoàng Thị Chanh đang được điều trị tại bệnh viện

Hai chị em Hoàng Thị Chanh đang được điều trị tại bệnh viện

Theo ông Bùi, những bệnh nhân đều bị triệu chứng đau bụng, ỉa chảy, nôn, sốt do viêm dạ dày ruột cấp cho nên những y, bác sĩ đã thực hiện bù dịch, kháng sinh cho những bệnh nhân. Đặc biệt, những bệnh nhân đều nói rằng bị bệnh sau khi ăn mì ổ được mua tại hiệu bánh Anh Thi ở chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền).

Nằm điều trị tại Khoa Nội tập hợp, bệnh nhân Hoàng Thị Chanh (22 tuổi, xã Phong Hiền), nói rằng sáng 28-11, mẹ Chanhđến tiệm bánh mì Anh Thi mua đa dạng ổ bánh mì về cho mọi người trong người thân cùng ăn sáng. Đến tối cùng ngày thì 6 người trong người thân có triệu chứng đau bụng, đi làm sạch đa dạng lần. Tình trạng bệnh càng ngày càng nặng cho nên ngày 29-11, em Chanh và 3 người khác trong người thân gồm Hoàng Thị Thùy Linh (18 tuổi, em gái); Hoàng Ngọc Lộc (12 tuổi, em trai) và Hoàng Ngọc Quang (20 tuổi, em trai) được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Sáu đang điều trị tại bệnh viện

Chị Nguyễn Thị Sáu đang điều trị tại bệnh viện

Tương tự, cùng thời lượng trên, em Trịnh Khánh Ly (học sinh lớp 10 Trường cấp 3 Nguyễn Đình Chiểu) và cô ruột là Trịnh Thị Thúy (33 tuổi) cũng mua bánh mì tại tiệm bánh Anh Thi ăn vào sáng 28-11 và bước này phải vào bệnh viện cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Sáu (26 tuổi, đang mang thai tháng thứ 8) mua 2 ổ bánh mì chả, ba tê tại tiệm bánh trên để ăn và cũng bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu.

Ngoài 55 bệnh nhân đang được điều trị tại đây, tại Trung tâm Y tế thị trấn Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) cũng có 9 bệnh nhân đang điều trị vì bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn mì tại nhà xưởng trên.

Ông Nguyễn Ngọc Diễn, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn làm sạch thực phẩmtỉnh Thừa Thiên – Huế, nói rằng đã tạm đình chỉ tác vụ nhà xưởng bánh mì Anh Thi, đồng thời đang đợi kết quả sau cùng xét nghiệm những mẫu bánh cũng như bệnh phẩm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên. “Kết quả sẽ có trong một ít ngày tới, chúng tôi hoài nghi những bệnh nhân có khả năng bị nhiễm bệnh từ thịt patê kẹp trong bánh mì” – ông Diễn nói.

Tin-ảnh: Q.Nhật

Kiểm tra Đồng

ÉP KÍNH SAMSUNG S7 GIÁ RẺ TẠI TPHCM

MaxcareHCM là trung tâm chuyên ép kính samsung s7 edge uy tín giá rẻ nhất tại HCM. Với trang …