Trang chủ / Du lịch / Du lịch Thái Lan kiếm gần 70 tỉ USD trong năm 2016

Du lịch Thái Lan kiếm gần 70 tỉ USD trong năm 2016

Theo Travel Daily News, Bộ trưởng Du lịch và sport Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul nói rằng không chỉ số lượng khách hàng tham quan đến Thái Lan gia tăng trong những năm kệ cận đây, họ còn chi đa dạng tiền hơn trước cho những trải nghiệm “chẳng thể tìm thấy ở những chỗ khác”.

du lich thai lan kiem gan 70 ti usd trong nam 2016 hinh 1
Voi chở khách hàng tham quan tại Thái Lan – Ảnh: Times.

Từ tháng 1 đến tháng 10-2016, Thái Lan đón tổng cộng 28,72 triệu du khách hàng, những người đã mang lại cho nền kinh tế nhà nước chùa tháp hơn 40 tỉ USD – gia tăng theo thứ tự 10,38% và 14% so với cùng kỳ năm trước.

Du khách hàng Trung Quốc vẫn là nhóm đứng đầu về mức sử dụng ở Thái Lan với hơn 11,2 tỉ USD, Malaysia nối gót với 2,14 tỉ USD, Nga xếp thứ ba với 1,8 tỉ USD…

Hiện tại Thái Lan đang vào mùa tham quan cao điểm, nhà chức trách nước này đã đề xuất hàng núi phát minh nhằm khích lệ du khách hàng xài tiền. Mục tiêu của họ là kiếm thêm 13 tỉ USD trong những tháng cuối năm.

Các phát minh của Thái Lan gồm có free giấy thông hành tham quan cho du khách hàng đến từ 19 đất nước, từ tháng 12-2016 đến tháng 2-2017, phí giấy thông hành cấp tại cửa khẩu cũng giảm một nửa. Để khích lệ tham quan khỏe mạnh và chữa bệnh, những giấy thông hành dài hạn dành cho khách hàng ngoại quốc trên 50 tuổi sẽ được kéo dài từ 1 năm lên 10 năm.

Ngoài ra, một loạt những thao tác đón năm mới 2017 cũng được Thái Lan khả quan dự định. Họ có những sự kiện đón giao thừa trên khắp cả nước vào ngày 31-12, sự kiện chạy marathon ở Bangkok và Chiang Mai, Thailand Yacht Show 2016 ở Phuket…

Đáng để ý là sự kiện tham quan “70 tuyến đường theo dấu chân Nhà vua” nhằm khích lệ người dân và du khách hàng đi thăm lại những địa danh tiêu biểu gắn kết với nhà vua quá cố Bhumibol Adulyadej.

Có thể thấy dù nhà nước Thái Lan đang chịu tang Nhà vua và thưa dần đa dạng thao tác vui chơi thư giãn tuy nhiên giới chức tham quan nước này vẫn có những giải pháp kích cầu ngay lập tức để có sức hút du khách hàng.

Kiểm tra Đồng

Thay pin iPhone 7 Plus Pisen ở cửa hàng nào chính hãng tại TP HCM

Dịch vụ thay pin iPhone 7 Plus Pisen ở Maxmobile luôn mang tới cho khách …