Trang chủ / Du lịch / Đảo ngọc Langkawi: Điểm đến có sức hút ở Malaysia

Đảo ngọc Langkawi: Điểm đến có sức hút ở Malaysia

Langkawi được mệnh danh là hòn đảo ngọc, nằm ở phía bắc Malaysia. Langkawi là một phần của chòm đảo, gồm có 99 hòn đảo. Đây cũng là một trong những điểm đến thân quen của người dân Malaysia trong những dịp nghỉ lễ. Nơi đây có sức hút du người dùng với nước biển trong xanh, bờ cát trắng phẳng lỳ và những thắng cpicture tuyệt đẹp. Hòn đảo này còn tự tin với danh tiếng “Công viên địa chất toàn cầu” do UNESCO công nhận vào năm 2007. Những kì cựu và những bí hiểm xung quanh hòn đảo này cũng khiến cho cho du người dùng thêm phần bất chợt và thích thú.

langkawi diem den hap dan o malaysia hinh 1
Đại bàng bay vờn bên du người dùng. (Ảnh Đoàn Sĩ)

Từ airport toàn cầu Kuala Lumpur, chúng tôi mất 1 giờ đồng hồ bay đến airport toàn cầu Langkawi khởi đầu lộ trình phát hiện hòn đảo tốt đẹp này. Langkawi – chòm đảo nằm ở phía bắc eo biển Malacca gần biên giới Phuket, Thái Lan. Theo người dân ở đây, Langkawi có nghĩa là chỗ cư trú của con đại bàng. Hình picture những con đại bàng dũng mãnh sải cánh trên bầu trời xanh rất thân thiết với chúng ta. Chính vì vậy, nhà cầm quyền chỗ đây đã cho xây dựng một quảng trường Đại bàng rất đình đám, có sức hút đa dạng du người dùng khi đặt chân đến hòn đảo này.

langkawi diem den hap dan o malaysia hinh 2
Nhà hàng trên đảo. (Ảnh Đoàn Sĩ)

Đến với Langkawi, ngoài những chỗ có thể nóing Phương Đông Oriental Village, Pantai Kok, bến du thuyền Telaga… chúng ta chẳng thể bỏ sót thời cơ trải nghiệm cáp treo (cable car). Với chiều dai hơn 2 km km, trên đỉnh cao hơn 700 m sẽ cho chúng ta những trải nghiệm thích thú về viên ngọc quý của Malaysia này.

Anh Saing Darareaksmey – một du người dùng đến từ Camphuchia cho hay: “Thật là thích thú khi được đi trên cáp treo. Bạn có khả năng nhìn ngắm được rất đa dạng quang cpicture bổng nhiên và đẹp. Tôi đã có những trải nghiệm hoàn chỉnh với nhóm của tôi, những thành viên của tôi. Khi cáp treo lên cao, bạn có khả năng thấy toàn cpicture Malaysia tuyệt đẹp và cả biên giới của Thái Lan. Nói như mọi người là ‘Giống như thiên đường vậy’. Bạn có khả năng thấy một vùng đất hoàn chỉnh của Malaysia, Langkawi và cả biên giới Thái Lan. Đó thật sự là một quang cpicture rất đẹp”.

 

langkawi diem den hap dan o malaysia hinh 3
Khu nhà ăn nổi trên đảo. (Ảnh Đoàn Sĩ)

Rời địa điểm cáp treo, chúng tôi đến Bảo tàng nghệ thuật 3D nằm ngay ở chân núi. Tại đây, từ những con vật đến những khu vườn, kể cả những bức chân dung của những người đi đầu, đều được vẽ bằng tay rất đẹp, sắc nét và người xem có khả năng thỏa thích tạo dáng để chụp hình chung cùng những hình picture đó, trông như take pic với vật thật, chúng ta thật, rất sống động. Đây là Bảo tàng 3D lớn nhất Malaysia với tổng cộng 3 tầng và 9 địa điểm.

Nói về sự biểu trưng ở Bảo tàng 3D này, anh Ride Zuan – người giám sát ở đây cho hay: “Sự biểu trưng giữa chúng tôi và những bảo tàng 3D khác đó chính là tất cả những bức hình đều được vẽ bằng tay. Khách đến thăm thú đều có khả năng đơn giản ngộ ra sự biểu trưng ấy. Các bảo tàng khác thì in tranh trên vải rồi dán lên tường. Còn ở đây, mọi người có khả năng thấy 100% tranh trên tường và sàn đều được vẽ bằng tay. Chúng tôi gìn giữ sàn nhà bằng một lớp lót trắng trong để gìn giữ sắc màu trên sàn. Đó là lí do tại sao những du người dùng đến thăm thú phải cởi giày ra, để có khả năng gìn giữ được những bức hình”.

Cũng trong chuyến đi, con thuyền đưa chúng tôi đến hồ Pulau Dayang Bunting (có nghĩa Tiên nữ mang thai). Đây là một hồ nước ngọt rất rộng, nằm trên hòn đảo giữa biển. Hồ được hình thành sau khi trần một động lớn bị sập. Du người dùng có khả năng tắm hoặc thuê thuyền dạo xung quanh chỗ đây. Ngược con sóng trở lại với đất liền, sẽ được thăm thú công viên địa chất những châu lục căn bản của Đông Nam Á – chỗ có những loài đá cổ trên 450 triệu năm, dòng sông huyền ảo Kilim và đa dạng hang động đá vôi kỳ bí. Đến đây, chúng ta sẽ được đắm mình trong khoảng không mát dịu, thả hồn với màu xanh bạt ngàn của những tán rừng đước, cùng với hệ thảm thực vật đa dạng. Bên trong hang động tại công viên địa chất Kilim có rất đa dạng thạch nhũ, đá vôi tạo cho nên quang cpicture tuyệt đẹp.

Ngoài những chỗ thăm thú sinh thái, trên hòn đảo này còn đa dạng chỗ thăm thú văn hóa đi đầu như Nhà triển lãm nghệ thuật Atma Alam, Trung tâm thủ công mỹ nghệ Galeria perdana, Trung tâm văn hóa Kota Mahsuri với vụ việc bình dân đi đầu ở Langkawi là truyền thuyết về nàng Mahsuri, người đã nguyền rủa 7 những dòng người Langkawi khi cô phải chịu cái chết oan nghiệt. Bên cạnh đó còn có Bảo tàng Khảo cổ học Bujang, Bảo tàng Lúa trên đảo lúa nước (đảo Beras Basah).

Nói về sự có sức hút của đảo lúa nước (đảo Beras Basah) anh Vijay – hướng dẫn viên thăm thú ở đây nói: “Đảo lúa nước là một trong những điểm đến của lộ trình thăm thú những hòn đảo. Sau khi thăm thú, lặn biển và chèo thuyền, ngắm đại bàng, đây là hòn đảo sau cùng để du người dùng đến bơi lội. Nước biển phải thường rất xanh trong như màu xanh ngọc lục bảo. Hơn nữa, nước biển cũng rất ấm khiến cho chỗ đây trở thành chỗ lí tưởng để bơi lội”.

 

langkawi diem den hap dan o malaysia hinh 4
Một góc đảo lúa nước (Beras Basah). (Ảnh Đoàn Sĩ)

 

Ẩm thực Langkawi đa dạng và đa dạng đủ chiều lòng du người dùng. Ngoài những món ăn theo cá tính của người Hồi giáo còn có món ăn của người Thái, người Hoa và đắt hơn là món ăn của người phương Tây. Langkawi là hòn đảo miễn thuế, rượu và socola ở đây rất rẻ, được đa dạng người lựa chọn mua làm quà.

Langkawi – hòn đảo ngọc với không phải nhân tạo tập hợp đủ những hình thái đặc sắc. Đây là chỗ người dùng thăm thú có khả năng trải nghiệm những khoảng không khác nhau, từ lên núi ngắm cpicture tới vào rừng ngập mặn và lặn biển. Chính sự đa dạng của đa dạng hệ sinh thái tạo cho nên khu thăm thú tập hợp tuy nhiên vẫn có nét đặc sắc riêng. Đây thật sự là điểm đến có sức hút cho du người dùng./.

Kiểm tra Đồng

Thay pin iPhone 7 Plus Pisen ở cửa hàng nào chính hãng tại TP HCM

Dịch vụ thay pin iPhone 7 Plus Pisen ở Maxmobile luôn mang tới cho khách …