Trang chủ / Sức khoẻ / Cặp đôi trẻ gặp “tai nạn” khi dùng túi nilon thay bao cao su

Cặp đôi trẻ gặp “tai nạn” khi dùng túi nilon thay bao cao su

Bao cao su được cấu tạo đặc điểm khác biệt cho “chuyện ấy”, có độ đàn hồi, mềm mại và đã được vô trùng

Bao cao su được cấu tạo đặc điểm khác biệt cho “chuyện ấy”, có độ đàn hồi, mềm mại và đã được vô trùng

Tại event đất nước về tình dục, sức khoẻ và xã hội diễn ra sáng nay 28-11 ở Hà Nội, bác sĩ Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm phát minh sức khoẻ số dân (CCIHP), cho hay một thành phần giới trẻ có phương châm tình dục lệch lạc đang gây sốc cộng đồng.

“Tôi đã trực tiếp share với bác sĩ điều trị cho hai bạn trẻ bị “tai nạn” khi dùng nilon để tránh thai khi mối quan hệ tình dục. Bác sĩ này cho hay hai bạn trẻ này là SV cho nên rất hiểu về phương án tránh thai. Tuy nhiên họ hổ thẹn, e lệ cho nên chưa dám đi muabao cao su”- bà Tú Anh share.

Bà Tú Anh cũng cho hay đã đa dạng lần nghe đến vụ việc dùng túi nilon để tránh thai tuy nhiên nó chỉ diễn ra ở một số làng thuộc châu Phi xa xôi. Ở chỗ đó thanh niên chẳng thể đến gần được các dịch vụ y tế, không mua được bao cao su. Hơn nữa, tỉ lệ lây nhiễm HIV ở địa điểm này cao cho nên thanh niên phải áp dụng các biện pháp bất đắc dĩ để tạm tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Mặc dù vậy hiện thực vụ việc này lại diễn ra giữa Thủ đô với các thanh niên có tri thức và việc mua bao cao su rất đơn giản thì quá sốc.

Trước đó, bác sĩ tại Bệnh viện Thận Hà Nội cho hay đã điều trị cho bệnh nhân vì áp dụng túi nilon để tránh thai khi mối quan hệ tình dục lần căn bản. Cả hai đều bị buồn đau, thành phần tình dục của cả hai bị trầy, xây xước nghiêm trọng, chảy máu do bị túi nilon cọ sát. Các bác sĩ cho hay bao cao su được cấu tạo đặc điểm khác biệt cho “chuyện ấy”, có độ đàn hồi, mềm mại và đã được vô trùng. Trong khi đó, túi nilon không có giá trị đàn hồi cho nên không “ôm” trọn được “cậu nhỏ” cho nên khó có giá trị hỗ trợ tránh thai. Chưa kể túi nilon nó có giá trị làm trầy xước vùng kín và gây nhiễm trùng nặng.

Theo các chuyên gia tâm lý, hiểu biết về giới tính của giới trẻ hiện giờ rất giới hạn. Nhiều bạn trẻ vẫn còn e lệ đến gần các hiểu biết giới tính tình dục cũng như các mặt hàng bảo quản khỏe mạnh như bao cao su, thuốc tránh thai… Thậm chí, một thành phần giới trẻ sống sa ngã còn có các nghĩ ngợi cực kỳ lệch lạc về tình dục.

“Chúng ta mới chỉ truyền thông cho thanh thiếu niên biết về các dụng cụ tránh thai, gian nguy cơ có thai ngoài mong muốn, lây truyền các bệnh qua đường tình dục cho thanh niên. Mặc dù vậy điều cần chú trọng là phải truyền thông cho thanh niên để có giá trị tự hào mối quan hệ tình dục và vượt qua các nỗi hổ thẹn, sợ hãi, lên án để có giá trị đến gần với các biện pháp tránh thai, để bảo quản bản thân và bạn tình”- bà Tú Anh nói.

D.Thu

Kiểm tra Đồng

ÉP KÍNH SAMSUNG S7 GIÁ RẺ TẠI TPHCM

MaxcareHCM là trung tâm chuyên ép kính samsung s7 edge uy tín giá rẻ nhất tại HCM. Với trang …